Chào mừng bạn đến với Bất Động Sản Nhà Đẹp

6+ Nguyên Tắc Vàng Mới Nhất Đặt Cọc & Giữ Chỗ Khi Mua Nhà Chung Cư 2019

Bất Động Sản Nhà Đẹp

6+ Nguyên Tắc Vàng Mới Nhất Đặt Cọc & Giữ Chỗ Khi Mua Nhà Chung Cư 2019

6+ Nguyên Tắc Vàng Mới Nhất Đặt Cọc & Giữ Chỗ Khi Mua Nhà Chung Cư 2019

9+ Sự Thật Và Dối Trá Trong Ký Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ Chủ Đầu Tư Năm 2019

6+ Nguyên Tắc Vàng Mới Nhất Đặt Cọc & Giữ Chỗ Khi Mua Nhà Chung Cư 2019 với thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay phải thực hiện trước khi mở bán, chủ đầu tư cần xong phần móng đối với mua chung cư mini trả góp tphcm và hạ tầng với các khu đô thị mới, thì mới được phép bán cho khách hàng.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, với nhiều sự việc về chủ đầu tư dự án cho đặt cọc, xếp hàng giữ chỗ trước khi chính thức được đăng ký hợp đồng mua bán căn hộ khiến khách hàng luôn có sự lo lắng khi xuống tiền chấp nhận mua . Những vấn đề liên quan đến cọc tiền để sở hữu căn hộ?

Nguyên Tắc 1: Phương Pháp Đánh Giá Đo Lường Nhu Cầu Thị Trường Bất Động Sản Khu Vực?

Một số chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án tư lý giải, việc cho sắp xếp giữ chỗ, phiếu đặt chỗ mua căn hộ trước khi xong móng, xong cơ sở hạ tầng nhằm giúp họ thăm dò thì trường, khảo sát nhu cầu thực của khách hàng, ở thị trường một chuẩn xác nhất hiện nay.

Từ đó chủ đầu tư tự giám sát thi công xây dựng họ định hình giá trị sản phẩm xây dụng, cũng như thực hiện hoạch định kế hoạch triển khai các vấn đề chi phí xây dựng dự án chung cư.

Thực tế đang diễn ra trên thị trường hiện nay, khách hàng luôn muốn lựa chọn mua nhà có giá rẻ tphcm  hoặc nhà đầu tư có tài chính vừa đủ muốn lướt sóng kiếm lời từ các dự án với căn hộ giá rẻ thì thường phải nhanh trong giai đoạn đặt mua căn hộ trong  thời điểm đợt đầu khi bắt đầu công bố dự án chủ đầu tư ra thị trường công bố.

Muốn giữ chỗ được những cần mua căn hộ chung cư tphcm tất nhiên người mua phải thực hiện các vấn đề thủ tục trong giai đoạn đặt cọc giữ chỗ.

Trong đầu tư đây được xem là một điều hết sức bình thường với tất cả các nhà đầu tư muốn sinh lời, khi muốn thực hiện đặt cọc mua căn hộ chung cư hay giao dịch mua một tài sản gì có giá trị thế nào, người mua đều phải  tuân thủ đặt cọc một số tiền để thể hiện thiện chí giữ chỗ và người bán có biên nhận đối với người mua dù chủ để giữ chỗ với nhiều sự rủi ro.

Trong giai đoạn thực tế về hình thức hoạt động nên đặt cọc giữ chỗ mua căn hộ được dễn ra ở hầu hết các thị trường dự án bất động sản đang được phép xây dựng trên toàn quốc.

Để đảm bảo hơn cho các vấn đề giao dịch, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế đang xãy ra của dự báo thị trường bất đông sản 2019, thì các dự án chung cư bằng nhiều hình thức khách nhau được các chủ đầu tư, cùng nhà phát triển dự án triển khai áp dụng nhiều hình thức khác nhau để thu tiền với con số nhiều hơn với tỷ lệ thu tương đương đến 20%- 30% mặc dự án căn hộ chung cư chưa hoàn thiện xong móng, chưa xây dựng xong hạ tầng: Hợp đồng cho vay vay và chính sách ưu đãi quyền mua căn hộ; chuyển cho một đơn vị thứ ba bao tiêu sản phẩm thực hiện xúc tiến giữ chỗ, đặt cọc dự án…

Ví Dụ: Chẳng hạn như một dự án chung cư tại Quận 7 hiện tại mới có bảng hướng dẫn lập quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng cũng đã tiến hành làm thị trường “đo nhiệt” khi đó các sàn trung gian đã thực hiện hình thức cho đặt giữ chỗ trước với mức phí tiền 20 triệu đồng/ bán chung cư chính chủ tphcm và thực hiện thu 30% trước khi hoàn thành xong móng.

Nguyên Tắc 2:  Khi đặt Cọc Mua Căn Hộ Chung Cư Trước Khi Dự Án Hoàn Thành Xong Móng?

Theo lời khuyên từ một số chuyên gia đầu tư bất động sản hiện nay tại TP.HCM thì khách hàng lựa chọn mua sản phẩm ở  giai đoạn đầu được công bố dự án mới, chắc chắn một điều là sẽ được ưu đãi áp dụng những chính sách rất tốt hơn cả về vấn đề giá thị trường và phương thức thanh toán tín dụng chứng từ.

Tuy nhiên, vấn đề tránh rủi ro trong đầu tư, trước khi bỏ tiền đầu tư chung cư vào bất kỳ dự án căn hộ nào trong giai đoạn hình thành thời kì tương lai, thì khách hàng nên chỉ được lựa chọn dự án tốt nhất là đã được ngân hàng bảo lãnh cho dự án chung cư đó.

Điều này đồng nghĩa với việc dự án đã được thẩm định bởi từ phía ngân hàng bảo lãnh dự án, về vấn đề pháp lý cũng như đảm bảo hoàn tất về tiến độ xây dựng công đoạn của dự án, điểm cộng thêm cho dự án nữa là chọn những chủ đầu tư lâu năm uy tín trên thị trường cụ thể hơn trong bộ hợp đồng phải có sự dám cam kết thời gian cùng với bàn cụ thể trong đó chủ quyền thống báo cho khách hàng về cam kết.

Việc đặt cọc giữ chỗ mua nhà là hình thức hay dùng để các công ty chủ đầu tư hoặc địa ốc ( Sàn Giao Dịch)  thăm dò nhu cầu thực tế của thị trường nên những vấn đề cam kết từ chủ đầu tư về những quyền lợi đối với khách hàng phải được thể hiện hình thức rất rõ, đầy đủ và chi tiết.

Ngược lại đối với phía chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án, nhận cọc dự án cũng là tăng thêm vấn đề trách nhiệm thực tế đối với khách hàng hiện nay. Phải làm sao để dự án đi đúng lộ trình thi công, khánh thành đúng hẹn, giao nhà đúng tiến độ đề ra.

Nguyên Tắc 3:  Việc Đặt Cọc & Giữ Chỗ Mua Nhà Của Các Chủ Đầu Tư Hiện Nay Được Xem: Không Phạm Luật

Nhưng dù đóng tiền để sở hữu đón cơ hội, nhiều Anh/Chị vẫn có những điều băn khoăn về việc đặt cọc, giữ chỗ của đến từ các chủ đầu tư căn hộ uy tín trên thị trường sôi động hiện nay liệu có được xem phạm luật? Luật sư pháp lý đất đai tại TP.HCM cho rằng, đó là điều bình thường trong mua bán và điều này vẫn tránh sự hiểu nhầm vấn đề với việc chiếm dụng vốn các nhà đầu tư.

Bởi khoản tiền này được hai bên chấp thuận ký một hợp đồng thỏa thuận trong đó có những điều khoản quy định được đề cập rất cụ thể cho người mua khách hàng hoặc người bán chủ đầu tư đều đồng ý đến từ hai bên với những điều khoản được đề cập đó và những cam kết với nhau.

“Đây là bộ hợp đồng dân sự trong luật, hai bên đều đọc thật kỉ và hiểu rõ các điều khoản quy định được viết trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư. Nếu trường hợp có sự tranh chấp gì đến từ hai bên có thể bàn bạc ngồi lại với nhau để cùng đưa ra giải pháp nhằm giải quyết theo những điều khoản quy định đã quy định trong bộ hợp đồng hoặc  những trường hợp không tốt kiện ra tòa để được giải quyết các vấn đề. Nhưng thực chất vấn đề đó rất thấp vì nếu lựa chọn được chủ đầu tư uy tín hiển nhiên bên bán sẽ hỗ trợ giải quyết cho khách hàng để không gây ảnh hưởng xấu doanh nghiệp.

“Tuy nhiên, có rất nhiều nhà đầu tư đâu phải bất cứ dự án nào tất cả khách hàng tiềm năng mua chung cư cũng đều có sự chấp nhận bỏ ra khoản tiền để đặt cọc, chỉ những dự án tốt với sự uy tín người mua mới dám xuống tiền đặt cọc để giữ quyền mua căn hộ lựa chọn.

Nguyên Tắc 4: Điều Khoản Hợp Đồng Mua Nhà Chung Cư Chưa Hoàn Thiện TPHCM Có Giá Trị Pháp Lý Không?

Nói về các điều khoản đặt cọc mua nhà chung cư Việt Nam, Nghị định 99/2015/NĐ-CP nêu rõ trường hợp ký hợp đồng mua bán chung cư, thuê, thuê mua nhà ở sắp hình thành trong tương lai có thu tiền trả trước từ người mua, thuê, thuê mua thì bắt buộc tuân theo các điều kiện và hình thức theo đúng quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản.

Điểm a, khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015 hướng dẫn Luật Nhà ở quy định rõ ràng: “Chủ đầu tư không được áp dụng hình thức huy động vốn để phân chia sản phẩm nhà ở hoặc để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền mua nhà ở hoặc để phân chia quyền sử dụng đất trong dự án cho bên được huy động vốn, trừ trường hợp góp vốn thành lập pháp nhân mới để được Nhà nước giao làm chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở”.

Theo các điều khoản quy định trên, chủ đầu tư chung cư uy tín không được phép thực hiện ký hợp đồng đặt cọc đối với bất cứ các cá nhân hoặc tổ chức nhằm mục đích để huy động vốn xây dựng dự án chung cư, với nhằm mục đích được thực hiện hình thức ưu tiên đăng ký các khách hàng .Vì thế, vấn đề việc đặt cọc sở hữu nhà chung cư đang được diễn ra ở khắp mọi dự án như hiện nay với những cơn sốt lên xuống thất thường.

Nguyên Tắc 5:  Cẩn Thận Tranh Chấp Rủi Ro Với Chủ Đầu Tư Dự Án

Trong các vấn đề thường gặp về hợp đồng đặt cọc tiền mua chung cư dự án, các chủ đầu tư căn hộ nắm trong tay khá nhiều đặc quyền trong dự án so với khách hàng.

Thông thường, chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án sẽ huy động vốn chủ động đến từ khách hàng ở những giai đoạn từ trước khi có chưa xây dựng móng và dùng số tiền đặt cọc đến từ các nhà đầu tư để bắt đầu phục vụ xây dựng sau.

Nhiều khách hàng đâu tư không hiểu chính xác khái niệm vấn đề “huy động vốn” và “tiền mua trả trước”  trong bộ hợp đồn, nên các giao dịch thực hiện mua bán nhà dự án trong gian đoạn hình thành trong tương lai thường gặp phải vấn đề mập mờ, dễ xảy ra rủi ro tranh chấp.

Anh/Chị bắt đầu mua nhà cần thật sự cảnh giác xem xét thật kỉ khi ký kết các loại hợp đồng liên quan đến vấn đề đặt cọc mua nhà chung cư để ở hoặc đầu tư, vì nếu có vấn đề phát sinh tranh chấp xảy ra với trường hợp chủ đầu tư, thì tòa án hoàn toàn thực hiện quy định có thể tuyên bố hợp đồng mua bán hoặc hợp đồng góp vốn trên là vô hiệu. Lúc đó, Anh/Chị mua nhà chắc chắn sẽ bị mất tiền vào trong tay chủ đầu tư chính vì thế khi đặt bút kì bảng hợp đông cần thật sự kỉ các câu từ trong bộ hợp đồng tránh mất tiền oan.

Nguyên Tắc 6:  Không Phải Cứ Đặt Cọc Rồi Là Mua Được Căn Hộ

Theo quy định của mới luật đối với Kinh doanh bất động sản, nghị định 153/2007/NĐ-CP, nghị định 71/2010/NĐ-CP và thông tư số 13/2008/ TT-BXD, chủ đầu tư dự án bắt buộc phải bán căn hộ phải thông qua ít nhất một sàn giao dịch bất động sản ( hoặc trừ khi bán cho người đã có bộ hợp đồng góp vốn trong dự án mà bên góp vốn được hưởng phân chia sản phẩm đó).

Trách nhiệm của chủ đầu tư chung cư bắt buộc phải công khai toàn bộ tất cả các thông tin về vấn đề chung cư ở đưa vào hình thức kinh doanh tại một sàn giao dịch bất động sản uy tín.

Trong thời gian đó, mọi đối tượng khách hàng đầu tư bđs hoặc nhà ở đủ điều kiện mua nhà, được thực hiện với hình thức không có sự phân biệt trong hợp đồng đặt cọc, đều được quyền đăng ký mua bất động sản.

Trường hợp hay sãy ra là số người đăng ký bất đông sản mua nhiều hơn với con số căn được rao bán thực tế, thì sàn giao dịch phải thực hiện xử lý bằng cách sắp xếp số thứ tự cho khách hàng và đợi đến ngày mở bán. Theo đúng quy định chung, cơ hội của các nhà đầu tư mua không đặt cọc hay đã có đặt cọc trước mua nhà chung cư thường lúc này là đều ngang nhau. Vì đó là sự chấp thuận theo thứ bật nếu người trước sẽ có cơ hội mua, còn trước là phải bóc thăm làm mất nhiều thời gian.

Trên thực tế, thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay sử dụng hình thức mới “đặt thành ý” thay cho cho việc đặt cọc để lách luật trong hợp đồng. Rủi ro của hình thức lại gây ra những rủi ro tương đương. Vì vậy, tốt hơn hết Anh/Chị mua bất động sản nên tìm hiểu thật sự kỹ về chủ đầu tư đang có quyết định mua, trước khi đưa ra quyết định đặt cọc bất kỳ dự án căn hộ chung cư nào vì suy cho cùng, vấn đề pháp lý trong việc đặt cọc sở hữu mua nhà chung cư chưa chắc 100% thành công là hoàn toàn không có.

https://www.linkedin.com/pulse/6-nguy%C3%AAn-t%E1%BA%AFc-v%C3%A0ng-m%E1%BB%9Bi-nh%E1%BA%A5t-%C4%91%E1%BA%B7t-c%E1%BB%8Dc-gi%E1%BB%AF-ch%E1%BB%97-khi-mua-nh%C3%A0-quang-v%C3%B5/?published=t

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

sỐ ĐIỆN THOẠI : 097795.22.77

EMAIL: bdstragop@gmail.com

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup 16/05/2019

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup Tọa lạc tại bãi biển Non Nước, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng với địa thế “tọa sơn hướng thủy” dự án nghỉ dưỡng Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas đã thuyết phục Nhà đầu tư từ những ánh nhìn đầu tiên bởi kiến trúc […]

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ? 14/05/2019

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ?     Dự án The Sun Avenue nhận được khá nhiều lời khen có cánh từ giới truyền thông khi Novaland vừa hé lộ sẽ triển khai. Tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ lớn. Vậy vị trí The Sun Avenue có gì […]

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG? 14/05/2019

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG?     Căn hộ The Sun Avenue mới được mở bán gần đây nhưng đã gây sốt trong giới đầu tư và các công ty môi giới. Căn hộ The Sun Avenue Quận 2 có những yếu tố nào khiến bạn nên mua nó. Tôi […]

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay 14/05/2019

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay     The Sun Avenue hay còn gọi là Đại Lộ Mặt Trời, được Novaland cho ra mắt vào cuối năm 2014, nhận được khá nhiều lượt view từ khách hàng quan tâm, cũng như những lời khen tặng có cánh từ giới […]

Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại
Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại 16/05/2019

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại Sunrise City – nơi thăng hoa của lối kiến trúc châu Á đương đại, nơi chuẩn mực cuộc sống được nâng tầm nghệ thuật. Với những giá trị tiềm năng đã thu hút không ít khách hàng và các nhà đầu tư trên thị […]

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất
Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất 14/05/2019

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất     Mai Chí Thọ trục đường huyết mạch của quận 2, giúp giao thương kết nối giao thương với mọi khu vực tại thành phố cực kì thuận tiện. Trên tuyến đường này hiện nay có khá nhiều căn hộ quận 2 […]

Aqua city novaland
Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

  • Đăng Ký

    [contact-form-7 id="175" title="Liên hệ 1"]