Chào mừng bạn đến với Bất Động Sản Nhà Đẹp

7 Lưu Ý Khi Mua [Chung Cư Căn Hộ TRẢ GÓP] Giá Rẻ TPHCM 2019?

Bất Động Sản Nhà Đẹp

7 Lưu Ý Khi Mua [Chung Cư Căn Hộ TRẢ GÓP] Giá Rẻ TPHCM  2019?

 

7 Lưu Ý Khi Mua [Chung Cư Căn Hộ TRẢ GÓP] Giá Rẻ TPHCM 2019?

lưu ý khi mua chung cư trả góp

Hiện nay có rất nhiều anh (chị) mua chung cư trả góp tại TPHCM để ở hoặc để đầu tư cho thuê thì hiện nay có nhiều chủ đầu tư bán căn hộ chung cư vào ở ngay tphcm nằm ở những vị trí đẹp. Các anh (chị) mua để cho người nước ngoài thuê điều đó cũng vô cùng tuyệt vời.

 

 

Những điểm cần lưu ý khi ký hợp đồng mua nhà chung cư

 

Có 1 điều cần lưu ý khi các anh (chị) đi mua căn hộ chung cư.

Thì thông thường  các anh (chị) mua mua nhà trả góp giá rẻ tại TPHCM từ giai đoạn đầu, nghĩa là nhà đầu tư người ta mở bán và các anh (chị) sẽ đi mua thông thường là như thế.

Một phóng sự trên VTV có nói về việc ở Hà Nội có 1 cái chung cư xây đến tầng thứ 8 rồi thì bây giờ mới phát hiện là dự án chưa có giấy phép xây dựng, mà họ vẫn ngang nhiên xây.

Thực sự tôi cũng khá bất ngờ là dự án chung cư hà nội  đã xây tới tầng thứ 8 rồi mà vẫn chưa có giấy phép xây dựng.

 

7 Lưu Ý Khi Mua [Chung Cư Căn Hộ TRẢ GÓP] Giá Rẻ TPHCM 2019?

lưu ý khi ký hợp đồng mua nhà chung cư

 

Mình nghe điều này mình thấy rất là nghịch lý vì nếu 1 công trình lớn như vậy thường khi khởi công xây dựng từ tầng móng thôi thì đã có thanh tra xây dựng họ đã xuống chứ không phải đợi tới tầng 8 mới phát hiện phát hiện chung cư xây dựng không phép.

Mỗi tầng xây thì thanh tra xây dựng họ đều đi để làm biên bản kiểm tra, có những dự án ở Hà Nội ngay thủ đô xây tới mấy chục tầng sai phạm tới 8 tầng.

 

Vậy điều này nó sẽ ảnh hưởng gì tới người mua chung cư giá rẻ tphcm trả góp 2019?

 

Thực sự nó ảnh hưởng rất là lớn: quý vị cứ hình dùng là khi quý vị mua chung cư trả góp giá rẻ tại TpHCM lúc mở bán thì quý vị phải đặt cọc và thanh toán theo từng giai đoạn.

 

Nhưng điều gì sảy ra nếu dự án mua chung cư trả góp chưa có giấy phép mà tự ý xây dựng?

 

Khi mà xây dựng tới 8 tầng rồi mà không có giấy phép xây dựng nhà nước phát hiện ra sẽ bị đình chỉ thi công & đề nghị xin thủ tục giấy phép xây dựng ( thì quý vị phải biết để xin 1 giấy phép xây dựng cho 1 dự án mất rất nhiều thời gian).

Mà bây giờ cái chuyện xây dựng đã rồi như thế thì liệu rằng là nó có đúng với quy định của pháp luật về cấp phép xây dựng hay không? Nếu không thì như thế nào?

 • Điều thứ 1: Lúc đó chủ đầu tư họ sẽ đi thực hiện giấy phép xây dựng, trong giai đoạn đó thì dự án bị đình chỉ không được phép xây dựng à người chịu thiệt thòi nhất đó chính là người mua chung cư trả góp tại TPHCM hoặc mua nhà trả góp giá rẻ tại TPHCM
 • Có những người mua nhà mà mình đặt cọc thanh toán tiền mấy chục % rồi. Nhưng mà, 6-7 năm vẫn chưa có nhà để ở. Bởi vì, thủ tục chưa hoàn thành do chủ đầu tư : chưa có giấy phép & xây dựng sai phép. Điều đó, đồng nghĩa với việc quý vị không được cấp chủ quyền từng căn hộ 1.

 

 

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp tại TPHCM

 

Chính vì vậy, kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp khi mà quý vị đi mua 1 dự án chưng cư hay nhà hoàn thành trong tương lai gì mở bán thì những điều cần biết khi mua chung cư là:

 • Nếu 1 chủ đầu tư chuyên nghiệp, pháp lý rõ ràng thì: họ phải show đưa cho mình xem được cái giấy phép xây dựng căn hộ chung cư nhà ở thì quý vị hãy mua.
 • Còn không show ra được mẫu đơn xin phép xây dựng theo nghị định 64 thì quý vị hãy chọn dự án khác.
 • Bởi vì dưới góc độ mình là người khách hàng, mình là người đi mua chung cư căn hộ trả góp tại tphcm coi như mình là thượng đế rồi. Chính vì vậy, mình có quyền yêu cầu chủ đầu tư xuất trình cho mình xem giấy phép xây dựng căn hộ chung cư.
 • Bởi vì theo quy định về xây dựng chung cư khi có giấy phép xây dựng như vậy chủ đầu tư mới được phép khởi công xây dựng phần móng.
 • Trong bản quy định về xây dựng chung cư có: quy định về chiều cao tầng nhà chung cư, tiêu chuẩn thiết kế chung cư cao tầng, chiều cao thông thủy căn hộ chung cư, tiêu chuẩn hành lang chung cư, quy định diện tích bãi đỗ xe để xe chung cư. V….v

Nếu như anh chị nào mua chung cư trả góp ở quận 7, 9,2, 12,… để ở hoặc mua căn hộ chung cư đầu tư cho thuê thì các anh chị phải chọn mặt gửi vàng:

 • Chọn chủ đầu tư nào họ có thương hiệu, uy tín.
 • Pháp lý rõ ràng.
 • Khi đó mình mới đảm bảo được cái quyền lợi của mình.
 • Ngoài chuyện pháp lý ra thì chủ đầu tư đó phải có cái tâm nghĩa là: họ phải thực hiện đúng như giấy phép xây dựng, chứ nếu như họ chỉ vì quyền lợi của họ (vd: họ chỉ được cấp phép xây dựng 20 tầng mà họ xây 21 – 22 tầng để họ tối ưu lợi nhuận của họ) thì khi đó chính anh (chị) người vay mua chung cư trả góp sẽ bị rủi ro.
  • Tại vì, chung cư sau khi xây dựng xong thì các anh chị sẽ được bàn giao nhà vào ở, nhưng từ lúc các anh chị vào ở cho tới khi các anh chị cầm được cái sổ hồng căn hộ của mình trên tay là mất ít nhất 1 năm, đó là đối với những chủ đầu tư họ làm đúng với giấy phép quy hoạch xây dựng cửa dự án.
  • Trong đó họ phải xây dựng những công trình tiện ích: nhà trẻ mẫu giáo trong đó, nhà sinh hoạt cộng đồng ..v những công trình tiện ích khác nó phục vụ cho chung cư đó à thì cái chung cư đó mới hội đủ điều kiện về hạ tầng đường xá, kết nối giao thông, công viên vv…v thì khi đó họ mới được quyền hoàn công toàn bộ công trình đó.
  • Rồi khi hoàn công công trình xong thì nhà nước mới xem xét cấp phép sổ hồng cho từng căn hộ 1.
 • Chính vì vậy, khi quý vị quyết đinh đi vay tiền mua chung cư trả góp trong giai đoạn giữ chỗ đặt chỗ như vậy thì quý vị phải hỏi cho ra được xuất trình giấy phép xây dựng.

 

7 Lưu Ý Khi Mua [Chung Cư Căn Hộ TRẢ GÓP] Giá Rẻ TPHCM 2019?

kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp

 

Mà mình thấy có điều ngạc nhiên đó là: khi hỏi về giấy phép thì hầu hết các chủ đầu tư nói là để ở công ty rồi không có ở đây (mình thắc mắc 1 điều là ủa vàng thật thì đâu sợ lửa).

Điều thứ 2: Nếu Qúy vị quan tâm tới bất động sản ở nước ngoài thì sẽ thấy họ rất là chuyên nghiệp. Bởi vì, 1 nhân viên môi giới sale  bao giờ trong tệp hồ sơ của họ đều luôn luôn là có tất cả những pháp lý liên quan đến dự án này họ show cho mình xem, chứ không phải đợi đến khi khách hàng hỏi thì họ mới nói là để quên ở công ty.

Cho nên đối với những trường hợp nói để quên công ty thì mình nghĩ rằng quý vị nên tạm biệt đi là vừa. Bởi vì, cái đó nó không thể hiện được  1 sự chỉnh chu chuyên nghiệp phục vụ vì lợi ích cho khách hàng.

Bây giờ rất nhiều dự án mua chung cư trả góp tại tphcm để chúng ta lựa chọn khi chúng ta đi mua đầu tư căn hộ chung cư, chủ đầu tư nào làm thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng quyền lợi khách hàng lên hàng đầu thì chúng ta nên loại trừ.

Tránh tình trạng là: khi chúng ta đi vay ngân hàng mua chung cư trả góp, ví dụ như dằm tháng 7, quý vị sẽ thấy hầu hết các sàn họ sẽ bán chậm lại và do đó các chủ đầu tư họ sẽ đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, tặng quà v…v nhiều quà hấp dẫn. Thì lúc này mình sẽ dễ bị cảm xúc chi phối  thì khi chúng ta mua để ở hay đầu tư căn hộ chung cư mà chúng ta không kiểm tra những pháp lý đó thì nó sẽ rất rủi ro cho mình,

Đừng vì món quá hấp dẫn mà bỏ qua bước đầu nó sẽ ảnh hưởng tới hết quá trình mình mua căn hộ đó.

 

MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ CẦN LƯU Ý GÌ ?

 

Hiện nay các anh (chị) đi đầu tư đất nền dự án hay chung cư căn hộ luôn luôn gặp phải những cái bẫy của 1 số người môi giới (có đất) không chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, có rất nhiều người môi giới họ làm việc rất nghiêm túc và có tâm với khách hàng chứ không phải ai cũng có tâm xấu nhé quý (vị).

Chính vì vậy, kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án thì khi các bạn đi đầu tư nên lựa chọn cho mình những nhà tư vấn, tìm người môi giới nhà đất, dịch vụ môi giới nhà đất, công ty môi giới nhà đất uy tín thật sự là chuyên nghiệp và họ có tâm với khách hàng, khi đó quý vị đi mua bất động sản không gặp phải rủi ro nhiều.

Vậy Phân khúc căn hộ & nhà hoàn thành trong tương lại có những chiêu trò gì mình cần phải lưu ý:

 

Lưu ý khi mua nhà chung cư trả góp giá rẻ tại tphcm?

 

Ngày nay, có 1 số nhà môi giới không chuyên nghiệp họ xem khách hàng mua nhà chung cư trả góp giá rẻ tại tphcm như là 1 con mồi và khi đó là họ săn bắn, chứ họ không có trồng trọt gieo trồng.

Những người môi giới chuyên nghiệp là họ gieo trồng, tức là cung cấp giá trị cho khách hàng khi đi mua nhà chung cư trả góp rất là nhiều.

Thực tế, nhu cầu mua để ở căn hộ chung cư nó không nhiều lắm, người ta vẫn chuộng mua căn nhà riêng lẻ độc lập để họ kinh doanh mua bán & khả năng tăng giá nó cao.

Còn những người ở căn hộ chung cư thì chỉ có những người có nhu cầu thật sự người ta mới mua để người ta ở vì người ta thích sự an toàn: do họ hay đi du lịch nên đóng cửa 4-7 ngày cũng không sao cả. Nhưng nhà dưới mặt đất vô cùng nguy hiểm.

 

Chính vì vậy trước khi mua nhà chung cư trả góp đất nền dự án mình hãy tham khảo:

 • Chủ đầu tư, vị trí, giá có phù hợp với mình hay không?
 • Nhu cầu sống của mình có hay không.
 • Thì khi đó chúng ta mới quyết định mua.
 • Chứ không nên vì những món quà hay những cam kết của chủ đầu tư ( họ cam kết sau này họ không thực hiện chẳng lẻ đem ra tòa).

 

 

Những điều lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ chung cư.

 

Khi mình đi nhận căn hộ chung cư thì mình nên lưu ý những điểm nào?

Kinh nghiệm khi nhận bàn giao nhà chung cư: Khi đến giai đoạn nhà đầu tư bàn giao thì mình cực kỳ phải lưu ý kiểm tra thật kỹ checklist hướng dẫn kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ:

Vì nếu chúng ta ký vào biên bản giao nhận căn hộ chung cư rồi lúc đó nó sẽ sảy ra những trường hợp rất khó để khắc phục về vấn đề:

 • Hư hỏng
 • Xây dựng nó không được hoàn chỉnh.
 • Bạn không nên vội vàng kiểm tra toàn bộ căn hộ 3-4 lần rồi mới ký chính thức nhận bàn giao căn hộ chậm mà chắc.

 

Việc thứ 1: Khi đi xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư coi cái sản nhà của mình người ta có lát gạch bị lõm hay không. Khi sàn nhà bị lồi lõm thì khi đi trong nhà đàn ông không có vấn đề gì đâu, nhưng mấy chị thường để móng chân, khi đi trong nhà mà gạch người ta lát bị lõm dễ bị vấp. Con trẻ chơi cũng vô cùng nguy hiểm à Đối với sàn gạch.

Đối với sàn gỗ à kinh nghiệm nhận bàn giao nhà chung cư các anh chị đi chân đất cảm giác bước lên cái sàn đó mà mình thấy nó lồi lõm, bập bềnh như đi trên cái nệm thì không được mình đề nghị phải sửa chữa liền cái đó.

Việc thứ 2: Xem phần len chân tường, len gạch, len gỗ các anh (chị) có thể lấy chân đá nhẹ vào. Nếu len gỗ các anh chị sẽ thấy nó kêu bụp bụp là mấy cái roong nó hở ra, như vậy chúng ta cũng không chịu chấp nhận. Bởi vì, khi điều kiện bàn giao căn hộ chung cư cho mình chủ đầu tư phải hoàn thiện.

 • Các cái tủ gỗ,tủ bếp thường người ta làm dối. Chính vì vậy chúng ta phải coi những cái cánh cửa đó khi bàn giao phải hoàn chỉnh đường nét phải rõ, sơn phải sáng, chứ không được kiểu lem nhem là không được.

Việc thứ 3: Để ý việc vệ sinh, khi bước vào căn hộ chung cư cái quan trọng nhất 2 điểm cần lưu ý đó là cái bếp & cái vệ sinh.

 • Bởi vì 2 vấn đề này liên quan tới nước, mà đã liên quan tới nước rồi mà nó có vấn đề gì sảy ra rất là cực.
 • Vệ sinh: chúng ta phải xem cái bồn cầu nó đã hoạt động tốt chưa, mình phải xả nước trong nhà vệ sinh đó, thường trong nhà vệ sinh nó có cái phểu thu nước, khi chúng ta xả nước như vậy thì nước nó có chảy về phểu hay không hay nó chảy ngược lại, nhiều khi các anh thợ hồ họ làm nhiều quá nên mấy anh không để ý, nên mấy anh làm cho có, xong cho nhanh tiến độ thi công. Nếu nước mà nó không chảy về phểu thì các anh chị không nên ký vào biên bản hồ sơ bàn giao căn hộ chung cư đó, bởi vì các anh chị nhận thì sau này các anh chị phải bỏ tiền sửa chữa rất là tốn kém. Kiểm tra trang thiết bị vệ sinh: các vòi nước lavabo.
 • Bây giờ những căn hộ chung cư cao cấp bây giờ thường nó có những phòng tắm có những cái cửa kéo, thì các anh (chị) cũng phải kéo thử xem nó có bị kêu hay không, nếu bị kêu thì gọi người ta sửa lại đàng hoàng, các nội thất trong phòng tắm đã lắp đúng hay chưa.

Kinh nghiệm khi đi nhận bàn giao nhà thì các anh (chị) nào có vợ (chồng) thì nên đi cùng với vợ chồng mình, mỗi người 1 góc rồi mình coi thật kỹ từng li từng tí 1.

Việc thứ 4: khi căn hộ chung cư thông thường khi họ làm thủ tục bàn giao nhà chung cư cho mình sẽ không có cái hệ thống máy điều hòa, người ta chỉ có thể lắp cho mình cái kệ bếp, thiết bị vệ sinh đầy đủ, chứ không có máy điều hòa. Vì vậy, mình phải đi coi xem những đường dây, đường ống nóng lạnh máy điều hòa có ra đúng chỗ chưa, hay là thiếu, nếu không bàn giao xong mai mốt sẽ rất là phiền toái.

 • Đặc biệt đó là thường thì những căn hộ chung cư những khu vực như ban công hành lang của mình xem người ta tô sơn nước có được sắc sảo hay không, vì nhiều vị trí người ta làm lem nhem do người ta bỏ sót chứ không phải người ta cố tình đâu. Vì vậy, mình phải đề nghị người ta phải chỉnh chu lại cái đó. Tại vì khi kỹ bao nhiêu thì sau này các anh chị đỡ bấy nhiêu.
 • Phần bếp kiểm tra vòi sen rửa chén xả xem nước có chảy ra không, mình không kiểm tra kỹ sau này dùng sử dụng thì mình phải bỏ tiền ra tự làm.
 • Kiểm tra phần cửa sổ kính, xem kính có bị nứt hay không, đóng cửa nó có chặt hay không gioăng cao su có khít chặt hay không không vài bữa mưa nó tạt vào nhà, nó sẽ ngấm nhà, Kiểm tra cái bệ ngoài cửa sổ xem họ có làm phẳng phiêu không hay để thô như vậy và không có matit cái mặt, không có sơn nước cụ thể, không có sơn chống thấm. Bởi vì, những nơi đó rất dễ bị thấm, mưa vài trận là nó thấm liền vào căn nhà nó sẽ rất nguy hiểm, sau này mình sữa chữa cũng rất là mệt.
 • Khi mà họ đưa thủ tục nhận bàn giao căn hộ chung cư phải nhận đầy đủ chìa khóa, đèn điện cần phải bật sáng hết lên, nó phải đảm bảo sáng hết, hệ thống đèn trong nhà phải hoạt động tốt.

P/S: khi đi mua nhà chung cư trả góp giá rẻ tại tphcm hay đầu tư thì quan tâm tới giá các bạn nên để sau cùng các yếu tố đầu tiên cần quan tâm đó là:

 • Pháp Lý
 • Quy Hoạch
 • Hạ Tầng.
 • Môi Trường xung quanh
 • Tính thanh khoản

Những điều trên sẽ được ưu tiên hàng đầu sau mới đến giá.

Các anh chị đi đầu tư nên chọn những nhà đầu tư người ta cung cấp Bất động sản cho mình nó uy tín, phù hợp pháp lý, quy hoạch, …. giá cả phải chăng à chắc chắn mình mua sau này nó sẽ sinh lời nhiều nó tùy thuộc vào các yếu tố kia.

 

 

Vấn đề pháp lý Quy trình & cách phòng tránh rủi ro khi mua bán nhà đất chung cư từ chủ đầu tư dự án

 

7  bước của quy trình giao dịch mua bán nhà đất từ chủ đầu tư dự án

 

Bước 1: Xem dự án

 • Thực tế: bởi vì chúng ta mua nhà đất (có nghĩa chúng ta đang mua nhà đất trong tương lai) tại thời điểm mua bán nó chưa có, người ta mới triển khai dự án thôi, thì người ta đã bán rồi – chính vì vậy chúng ta cần phải xem thực tế dự án.
  • Có rất nhiều dự án chủ đầu tư người ta bán nhà trên giấy 1 cách đúng nghĩa. Tức là người ta chào bán giùm beng, người ta markketing nói rất là hay nhưng khi các bạn tới thực tế thấy cỏ mọc hoang vu, chưa thấy triển khai cái gì, tất cả chỉ là nằm trên bản vẽ thôi thì những dự án đó thiếu tính tin cậy.
  • Còn nếu các anh (chị) thấy dự án đó không chỉ marketing trên giấy, mà thấy thực tiễn người ta xây dựng đã thi công ví dụ: móng đã lên rồi, đã có công viên cây xanh, cột điện, có tất cả các thứ …v.v Chính vì vậy các bạn đừng nên chỉ dừng xem thông tin trên mạng, mà chúng ta cần tới xem thực tiễn
 • Pháp lý
  • Kiểm tra tính pháp lý của dự án vô cùng quan trọng
  • Khi bán nhà hoàn thành trong tương lai thì pháp luật đã có những quy đinh vô cùng rõ ràng đối với việc mua bán nhà hoàn thành trong tương lai.
  • Vd: Luật quy định nếu bán căn hộ hoàn thành trong tương lai thì phải đủ điều kiện “HOÀN THÀNH MÓNG” thì mới được ký hợp đồng mua bán. Đối với “ĐẤT NỀN” thì phải hoàn thành cơ sở hạ tầng “Đường, điện, nước” phải hoàn thành xong mới đủ điều kiện bán.
  • Ngoài ra, còn có quy định hơn nữa đó là: quy định phải có văn bản chấp thuận của sở xây dựng dự án đó đủ điều kiện để bán.
  • Và QUY ĐỊNH CHỦ ĐẦU TƯ phải có bảo lãnh của ngân hàng thanh toán cho khách hàng trong trường hợp chủ đầu tư không giao nhà cho khách hàng đúng thời hạn à quy định này vô cùng quan trọng. Bởi vì, trước đây khi luật kinh doanh bất động sản 2014 thì có rất nhiều chủ đầu tư cứ nhận tiền ký hợp đồng mà cuối cùng giao nhà chậm tiến độ. Dẫn đến khách hàng rơi vào thế đòi lại tiền thì chủ đầu tư cũng không có tiền mà nhà thì chưa xong. Trên thực tế hiện nay cũng rất ít chủ đầu tư làm được việc bảo lãnh ngân hàng. Tuy nhiên, từ vấn đề này thì các bạn phải chọn chủ đầu tư uy tín đó là 1 điều vô cùng quan trọng. Vì trên thực tế thị trường có rất nhiều chủ đầu tư bất động sản uy tín từ xưa tới nay họ làm luôn luôn đúng tiến độ, cái mà bảo lãnh thanh toán chậm giao nhà nó cũng chỉ rủi ro đối với việc bạn chọn sai chủ đầu tư thôi.

P/s: Bước 1 là bước quan trọng nhất, nền tảng nó  quyết định được cái giao dịch của các bạn có thành công hay không.

 • Trong bước 1 này để hỗ trợ cho các bạn thì các bạn cần phải chọn 2 người thực sự giúp bạn trong quá trình này: đầu tiên là chọn đúng nhà môi giới có kiến thức, có kinh nghiệm, uy tín & có tâm
 • Thứ 2: nếu các bạn cần hỗ trợ tính pháp lý trong khâu này thì các bạn chọn đúng luật sư chuyên về Bất động sản hoặc những người có uy tín mà bạn tin cậy.

Trong giai đoạn khó khăn và quan trọng nhất này nếu các bạn làm được 2 việc đấy thì các bạn cũng đã cơ bản thành công rồi .

Bước 2: Giữ chổ

 • Các bạn nộp 1 khoản tiền vài chục triệu
 • Thông thường để giữ chổ chỉ đặt cọc mấy chục triệu thôi trước khi Book căn chứ không nên đặt quá số tiền cho nhà môi giới.
 • Việc giữ chỗ này nếu không book được căn như ý hoặc các bạn không muốn mua nữa thì người ta cũng trả lại cái tiền giữ chổ này

Bước 3: ký hợp đồng giữ chỗ với chủ đầu tư

 • Ở bước này gần như đã ký 1 cái hợp đồng chính thức với chủ đầu tư rồi.
 • Thông thường ở bước đặt cọc này các chủ đầu tư thông thường có thể thu khoản tiền lên tới 30% giá trị của dự án (tùy vào chủ đầu tư).

 

 

Bước 4: ký hợp đồng mua bán chính thức với chủ đầu tư

Bước này có thể nói là bước quyết định, lúc này chủ đầu tư phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật và tất cả quyền và nghĩa vụ của bạn nó nằm trong cái hợp đồng mua bán chính thức này:

 • Giá cả bao nhiêu.
 • Diện tích như thế nào.
 • Chất lượng căn hộ.
 • Phụ lục hợp đồng kèm theo.
 • Nội thất như nào.
 • Các điều kiện đi kèm.
 • Bàn giao nhà khi nào.
 • Chậm bàn giao sẽ như thế nào?
 • Chậm nộp tiền sẽ như thế nào?
 • Xử phạt như thế nào?

Tất cả vấn đề trong giao dịch mua bán nhà đất nó nằm ở trong hợp đồng này do vậy là các bạn thực sự cần phải biết & hiểu hợp đồng này 1 cách rõ ràng

Có rất nhiều người ở bước này chủ đầu tư đưa hợp đồng cứ ký thôi đọc lướt qua, đến khi nhận bàn giao nhà thì không đúng như lúc tư vấn, nhà mẫu à sai lầm không đọc hiểu kỹ hợp đồng.

Khi người ta chào bán hàng, làm nhà mẫu đó là 1 câu chuyện khác, những lời nói của môi giới là 1 câu chuyện khác, cái câu chuyện khi sảy ra tranh chấp thì nội dung trong hợp đồng đã ký giữa 2 bên là cái gì thì đó lại là căn cứ pháp luật để xử lý trên tòa án.

Bước 5: Thanh toán

Tiến độ thanh toán tiền có thể kéo dài tới 1 -1,5 năm nếu đất nền thì 6 tháng tùy vào từng chủ đầu tư.

Thông thường cái việc thanh toán tiền theo tiến độ nó phải đi kèm với cái công trình xây dựng.

Nếu trong hợp đồng uy tín bao giờ người ta cũng thể hiện rất rõ cái điều này ví dụ: nhà 10 tầng thì làm tới tầng thứ 5 thì người ta sẽ thu 50%. Lên đến tầng 10 tới nóc thì người ta sẽ thu 70%, Khi các bạn nộp tiền theo tiến độ thì các bạn cũng nên tới công trình người ta xem thực tế.

Trên thực tế cũng có rất là nhiều người mua nhà xong cứ theo hợp đồng thanh toán tiền nhưng mà không quan tâm chủ đầu tư thực tế người ta xây dựng như thế nào, Rồi đến cái ngày hết thời hạn người ta giao nhà thì thấy công trình dỡ dang mà tiền thì mình xuống hết rồi, mà họ xây không có đúng à chính vì vậy anh (chị) cần cẩn trọng từng bước đi, để tránh tình trạng cầm doa hai lưỡi.

Bước 6: Chủ đầu tư bàn giao nhà & nhận nhà.

Giai đoạn này cũng quan trọng vì nếu các bạn ký vào biên bản bàn giao nhà xong, coi như là xong. Cho nên nếu các bạn có khiếu nại có thắc mắc gì, chất lượng nhà ở công trình các bạn phải làm điều này trước khi bạn ký vào biên bản bàn giao nhà.

Bàn giao nhà căn cứ vào cái gì, đó là căn cứ vào:

 • Chất lượng quy định trong hợp đồng.
 • Phụ lục trong hợp đồng người ta mô tả. Ví dụ: căn hộ đó bao gồm những cái gì, nội thất như thế nào, màu sắc, ….v.v phải căn cứ vào đấy ta cần phải kiểm tra theo hợp đồng đã ký và kiểm tra thực tiễn.
 • Nếu cái gì không đúng thì chúng ta có quyền không nhận bàn giao cái gì mà nó sai hỏng thì chúng ta có quyền yêu cầu người ta sửa chữa trước khi chúng ta ký biên bản giao nhận.

Bước 7: Nhận sổ đỏ.

Đây là khâu nó được lấy giấy chứng nhận pháp lý về nhà đất 1 cách chính xác nhất, xác lập chủ quyền của anh (chị).

 • Trên thực tế có nhiều chủ đầu tư họ chậm bàn giao sổ đỏ theo quy định của pháp luật, thì các bạn phải đòi, yêu cầu chủ đầu tư phải làm cho tôi.
 • Bởi vì nếu không có sổ đỏ thì các bạn sẽ bị hạn chế vô cùng nhiều quyền Ví dụ: nếu các bạn muốn vay mượn thế chấp ngân hàng không có sổ đỏ thì không thể vay, hoặc muốn bán cũng không được.

Thông thường quá trình thông thường trên thực tế nó phải kéo dài từ 1 – 2 năm mới hoàn tất quá trình mua bán này: từ lúc bạn tìm hiểu à nhận sổ đỏ.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

sỐ ĐIỆN THOẠI : 097795.22.77

EMAIL: bdstragop@gmail.com

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup 16/05/2019

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup Tọa lạc tại bãi biển Non Nước, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng với địa thế “tọa sơn hướng thủy” dự án nghỉ dưỡng Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas đã thuyết phục Nhà đầu tư từ những ánh nhìn đầu tiên bởi kiến trúc […]

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ? 14/05/2019

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ?     Dự án The Sun Avenue nhận được khá nhiều lời khen có cánh từ giới truyền thông khi Novaland vừa hé lộ sẽ triển khai. Tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ lớn. Vậy vị trí The Sun Avenue có gì […]

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG? 14/05/2019

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG?     Căn hộ The Sun Avenue mới được mở bán gần đây nhưng đã gây sốt trong giới đầu tư và các công ty môi giới. Căn hộ The Sun Avenue Quận 2 có những yếu tố nào khiến bạn nên mua nó. Tôi […]

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay 14/05/2019

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay     The Sun Avenue hay còn gọi là Đại Lộ Mặt Trời, được Novaland cho ra mắt vào cuối năm 2014, nhận được khá nhiều lượt view từ khách hàng quan tâm, cũng như những lời khen tặng có cánh từ giới […]

Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại
Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại 16/05/2019

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại Sunrise City – nơi thăng hoa của lối kiến trúc châu Á đương đại, nơi chuẩn mực cuộc sống được nâng tầm nghệ thuật. Với những giá trị tiềm năng đã thu hút không ít khách hàng và các nhà đầu tư trên thị […]

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất
Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất 14/05/2019

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất     Mai Chí Thọ trục đường huyết mạch của quận 2, giúp giao thương kết nối giao thương với mọi khu vực tại thành phố cực kì thuận tiện. Trên tuyến đường này hiện nay có khá nhiều căn hộ quận 2 […]

Aqua city novaland
Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

 • Đăng Ký

  [contact-form-7 id="175" title="Liên hệ 1"]