Chào mừng bạn đến với Bất Động Sản Nhà Đẹp

9+ Sự Thật Và Dối Trá Trong Ký Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ Chủ Đầu Tư Năm 2019

Bất Động Sản Nhà Đẹp

9+ Sự Thật Và Dối Trá Trong Ký Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ Chủ Đầu Tư Năm 2019

9+ Sự Thật Và Dối Trá Trong Ký Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ Chủ Đầu Tư Năm 2019 giúp Anh/Chị tổng hợp những đặc điểm quan trọng trong bộ hợp đồng mua bán căn hộ mà Anh/Chị sắp sở hữu, nên lưu ý quan tâm quyền lợi khi mua.

9+ Sự Thật Và Dối Trá Trong Ký Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ Chủ Đầu Tư Năm 2019

9+ Sự Thật Và Dối Trá Trong Ký Hợp Đồng Mua Bán Căn Hộ Chủ Đầu Tư Năm 2019

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư 2019 là một trong những điểm cực kì quan trọng nhất khi quyết định sở hữu căn hộ cần lưu ý khi ký hợp đồng mua bán chung cư. Điều này giúp Anh/Chị mua căn hộ có thể kiểm soát được những việc chủ đầu tư có cam kết bàn giao nhà đúng hạn trong ký hợp đồng mua bán trực tiếp với chủ đầu tư, dựa trên bộ hợp đồng từ đó có cơ sở để quy trách nhiệm nghĩa vụ của chủ đầu tư đối với dự án nếu như không tuân thủ, thực hiện đúng tiến độ như cam kết bàn giao được nêu trong bộ luật hợp đồng.

Điều khoản 1: Thời Gian Bàn Giao Nhận Nhà & Trách Nhiệm Của Chủ Đầu Tư Chung Cư

Thời gian bàn giao nhận nhà luôn là một sự quan tâm rất lớn đối với Anh/Chị đang có nhu cầu sở hữu căn hộ, quy trình ký hợp đồng mua chung cư có những trường hợp căn hộ hoàn thành quá lâu kéo dài 2 đến 3 năm khiến cho khách hàng phải chờ đợi, trong bán hàng khách hàng luôn lựa chọn không chờ đợi.

Chính điều điều kiện ký bộ hợp đồng mua bán chung cư cần những cam kết của chủ đầu tư và những dự án liên quan đến chủ đầu tư từng thi công có sự cam kết đúng hạng hay không, những trường hợp thực hiện thi công không đúng tiến độ thì chủ đầu tư đã làm gì?

Cập nhập thông tin sự cam kết trách nhiệm của chủ đầu tư chung cư nếu không giao nhà đúng tiến độ thi công như cam kết  cần phải minh bạch. Bởi vì trong những trường hợp Anh/Chị không được giao nhà theo đúng tiến độ thi công khi lưu ý khi ký hợp đồng mua nhà chung cư, thì bắt buộc phải có bộ phận đứng ra chịu trách nhiệm và bồi thường dành cho những cơ dân mua để ở hoặc đâu tư chính đáng.

Điều khoản 2:  Phương Thức Thanh Toán & Phí Phạt Chủ Đầu Tư

Điều khoản bắt buộc trong hợp đồng mua bán, Anh/Chị cần lưu ý đến vấn đề thời gian bàn giao và phương thức thanh toán tín dụng chứng từ, mức phí phạt chủ đầu tư dự án đưa ra nếu Anh/Chị thanh toán trễ tiến độ. Khi mua bán căn hộ chung cư trả góp tại tphcm.

Anh/Chị tuyệt đối tránh trường hợp như phạt chậm thanh toán trong hợp đồng hoặc phạt chậm thanh toán trong hợp đồng xây dựng dẫn đến việc phát sinh mức phí phạt không cần thiết.

Có những trường hợp do Anh/Chị mua không để ý điều khoản mục trong này từ lúc thực hiện ký kết hợp đồng mua bán với chủ đầu tư nên khi nhận bàn giao căn hộ chung cư.

Chủ đầu tư dự án yêu cầu Anh/Chi mua ký thêm những giấy tờ cần thiết và thực hiện nộp những các khoản phí khi mua bán nhà khác như tiền đặt cọc nhằm để hoàn thiện các thủ tục căn hộ, phí cấp sổ đỏ chung cư, sổ hồng hoặc chủ đầu dự án yêu cầu tự dựa trên bộ hợp đồng mua bán, cần xem xét thật kỉ tránh trường hợp bị chi phí tăng giá quản lý dịch vụ lập dự án đầu tư, hoặc thêm các khoản phí liên quan khác mà không có sự chấp thuận hay thỏa thuận với cư dân sinh sống tại đây.

Điều Khoản 3:  Thuế Giá Trị Gia Tăng Khi Mua Chung Cư

Khi được ký hợp đồng mua bán căn hộ, Anh/Chị cần kiểm tra kỹ các điều khoản mục lưu ý này để tránh trường hợp chủ đầu tư dự án căn hộ ăn gian thuế GTGT.

Nhiều hợp đồng mua bán chung cư mini ở các dự án bất động sản hiện nay đều phải được tính thuế GTGT 10% trên dựa trên giá trị hợp đồng.

Nhưng cách tính này sẽ không đúng quy định vì theo thông tư số 06/2012/TT-BTC đã ghi rõ theo luật: “Đối với hoạt động kinh doanh bất động sản, giá tính thuế là giá chuyển nhượng bất động sản trừ giá đất được trừ để tính thuế GTGT”.

Điều Khoản 4:  Diện Tích, Những Tiện Ích Thiết Bị Sở Hữu Chung & Riêng Dự Án

Bên cạnh những lưu ý về giá trị hợp đồng, phương thức thanh toán dự án, Anh/Chị cũng cần thật sự chú ý đến điều khoản diện tích và vật liệu tiện ích bàn giao căn hộ chung cư bởi đây là một trong những trường hợp hay gặp rủi ro thường thấy khi hoàn thành dự ản và nhận bàn giao căn hộ.

Thực tế, nhiều những trường hợp phải đăng ký giao dịch, chủ đầu tư không thực hiện được hình thức đo đạc lại diện tích ước tính từ trước mà sử dụng bản đo đạc khác, không thực hiên đo đạc thực tế .

Một điều khoản nữa cần lưu ý khi sở hữu căn hộ là những trang thiết bị và tiện ích Anh/Chị sẽ nhận được khi bàn giao căn hộ, tránh trường hợp chủ đầu tư dự án giao thiếu nhưng rồi lại không bổ sung sau đó cho cư dân. Trong trường hợp này, Anh/Chị cần lưu ý tham khảo thêm 20 điều kiện thông báo cần làm khi nhận được bàn giao căn hộ chung cư từ chủ đầu tư.

Điều Khoản 5: Thời Gian Nhận Thông Báo Giao Sổ Hồng

Thời gian cấp sổ hồng chung cư là một trong những giấy tờ cần thiết liên quan đến pháp lý  rất quan trọng được chứng minh Anh/Chị có quyền làm chủ sở hữu căn hộ chung cư, cho nên cần hết sức lưu ý cẩn trọng.

Theo quy định mới, trách nhiệm của chủ đầu tư chung cư phải giao tất cả giấy tờ sở hữu nhà ngay sau khi bắt đầu hai bên ký hợp đồng công chứng giấy tờ và bên B thực hiện thanh toán tiền mua nhà cho chủ đầu tư.

Một điều quan trọng nữa là Anh/Chị cần cẩn thận với các khoản phí thu chung cư  thêm của chủ đầu tư để được cấp  giấy tờ sổ đỏ hoặc sổ hồng giúp Anh/Chị có quyền chủ sở hữu căn hộ đã mua theo luật đó là trách nhiệm nghĩa vụ của bên bán (chủ đầu tư).

Điều Khoản 6:  Thời Hạn Đầu Tư Của Dự Án, Thời Hạn Giao & Thủ Tục Thuê Đất Xây Dựng Dự Án Nhà Ở Thương Mại Dịch Vụ

Chủ đầu tư dự án hiện nay thường che giấu các thông tin liên quan không tốt về: thời hạn đầu tư, thời hạn giao nhà và thủ tục thuê đất xây dựng dự án nhà ở thương mại dịch vụ (lâu dài, có thời hạn), các quy định mới về pháp lý liên quan trực tiếp khác như: phê duyệt từ của cấp có thẩm quyền định về mặt bằng, thiết kế, thi công và giám sát công trình,…

Chính những điều khoản thiếu sót này đã dẫn đến tình trạng kho khăn cho người ở, nhiều dự án căn hộ chung cư thương mại có giá bán tưởng là rẻ, nhưng thục tế tính ra lại không hề rẻ chủ nào vì những chủ đầu tư hiện này đa số đi thuê đất từ của nhà nước nhằm để xây nhà ở kinh doanh với thời hạn tối đa (20, 30 – 50 năm). Đến hết thời hạn cho thuê, nhà nước có quyền thực hiện hình thức thu hồi lại đất, khi đó, chủ đầu tư dự án đã xong phần thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của họ từ lâu, để lại cho người mua nhà những rắc rồi liên quan đến các vấn đề pháp lý tiếp theo sau khi hết hợp đồng cho thêu.

Như vậy, để bảo vệ quyền lợi cho Anh/Chị, người mua nhà cần yêu cầu các điều khoản chủ đầu tư phải thực thi cung cấp rõ những loại giấy tờ thông tin này trước khi thực hiện các yếu tố ảnh hưởng quyết định mua căn hộ  gia đình.

Điều khoản 7:  Giá trị hợp đồng

Bạn cần xem xét giá trị hợp đồng đã bao gồm tiền sử dụng đất, các loại thuế, phí khác hay chưa. Cần rõ ràng những khoản chi phí ngay từ đầu để tránh tranh chấp về sau.

Có những trường hợp trước đây người mua không chú ý các khoản mục liên quan trong hợp đồng từ lúc ký kết hợp đồng nên khi nhận và bàn giao căn hộ , chủ đầu tư hoặc đại diện chủ đầu tư yêu cầu người mua ký phát sinh thêm những loại giấy tờ và thực hiện nộp những khoản phí liên quan khác như các khoản tiền đặt cọc phi lý để hoàn thiện căn hộ chung cư, phí được cấp sổ đó , sổ hồng hoặc chủ đầu tư tự ý thay đổi tăng giá quản lý dịch vụ không giống như hợp đồng.

Điều Khoản 8: Điều Kiện Bàn Giao Căn Hộ Chung Cư

Thì chủ đầu tư chỉ được phép tuân thủ bàn giao nhà cho khách hàng hoàn thiên dựa trên bộ hợp đồng mua bán, chủ đầu tư đã hoàn thành xong việc xây dựng hoàn thiện nhà và các công trình liên quan hạ tầng kỹ thuật trong căn hộ, hạ tầng xã hội ngoại khu thực hiện theo tiến độ điều khoản trong dự án đã được kí kếch phê duyệt, bảo đảm kết nối với hệ thống cơ sở hạ tầng chung của các khu vực; đối với trường hợp kí kết bàn giao chung cư thô thì phải hoàn thiện toàn bộ tất cả phần mặt ngoài của chung cư mini.

Điều Khoản 9: Điều Kiện Bất Khả Kháng Trong Hợp Đồng Mua Bán

Cần chú ý các điều khoản bất khả kháng trong hợp đồng pháp lý có hợp pháp hay không. Có nhiều chủ đầu tư dự án lợi dụng điều khoản này để né tránh những trách nhiệm khi bàn giao nhà phạt chậm bàn giao nhà đối với trường hợp chủ đầu tư vi phạm.

Anh/Chị nên đưa ra những tình huống chủ đầu tư thực hiện không giao nhà đúng tiến độ như hợp đồng, hoặc  bị nhà nước thu hồi lại đất trong quy hoạch hoặc không chế bất khả kháng.

Trong khi đó, Anh/Chị phải đứng ra chịu trách nhiệm thay cho chủ đầu tư. Hãy đưa những những vấn đề để bảo vệ quyền lợi cho Anh/Chị, người mua nhà cần phải xem xét nắm rõ quy định tìm hiểu về luật. Những điều khoản đó cân phải có trong hợp đồng và phải thật sự chi tiết, vì những vấn đề này rất dễ rủi ro sau này.

Ngoài những điều khoản trên trong hợp đồng mua bán nhà ở, Anh/Chị cũng cần xem xét thật kỉ bên đứng ra ký kết hợp đồng có uy tín hợp pháp hay không, nếu trường hợp bên đối tác không uy tín hoặc không mạnh rất dễ ảnh hưởng sau này đối với dân cư sinh sống.

https://www.linkedin.com/pulse/9-s%E1%BB%B1-th%E1%BA%ADt-v%C3%A0-d%E1%BB%91i-tr%C3%A1-trong-k%C3%BD-h%E1%BB%A3p-%C4%91%E1%BB%93ng-mua-b%C3%A1n-c%C4%83n-h%E1%BB%99-quang-v%C3%B5-1d/?published=t

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

sỐ ĐIỆN THOẠI : 097795.22.77

EMAIL: bdstragop@gmail.com

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup 16/05/2019

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup Tọa lạc tại bãi biển Non Nước, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng với địa thế “tọa sơn hướng thủy” dự án nghỉ dưỡng Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas đã thuyết phục Nhà đầu tư từ những ánh nhìn đầu tiên bởi kiến trúc […]

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ? 14/05/2019

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ?     Dự án The Sun Avenue nhận được khá nhiều lời khen có cánh từ giới truyền thông khi Novaland vừa hé lộ sẽ triển khai. Tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ lớn. Vậy vị trí The Sun Avenue có gì […]

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG? 14/05/2019

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG?     Căn hộ The Sun Avenue mới được mở bán gần đây nhưng đã gây sốt trong giới đầu tư và các công ty môi giới. Căn hộ The Sun Avenue Quận 2 có những yếu tố nào khiến bạn nên mua nó. Tôi […]

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay 14/05/2019

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay     The Sun Avenue hay còn gọi là Đại Lộ Mặt Trời, được Novaland cho ra mắt vào cuối năm 2014, nhận được khá nhiều lượt view từ khách hàng quan tâm, cũng như những lời khen tặng có cánh từ giới […]

Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại
Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại 16/05/2019

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại Sunrise City – nơi thăng hoa của lối kiến trúc châu Á đương đại, nơi chuẩn mực cuộc sống được nâng tầm nghệ thuật. Với những giá trị tiềm năng đã thu hút không ít khách hàng và các nhà đầu tư trên thị […]

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất
Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất 14/05/2019

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất     Mai Chí Thọ trục đường huyết mạch của quận 2, giúp giao thương kết nối giao thương với mọi khu vực tại thành phố cực kì thuận tiện. Trên tuyến đường này hiện nay có khá nhiều căn hộ quận 2 […]

Aqua city novaland
Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

  • Đăng Ký

    [contact-form-7 id="175" title="Liên hệ 1"]