Chào mừng bạn đến với Bất Động Sản Nhà Đẹp

Cách Tính Tỷ lệ Bản Đồ Quy Định Quy Hoạch Chi Tiết 1/2000 và 1/500 Là Gì?

Bất Động Sản Nhà Đẹp

Cách Tính Tỷ lệ Bản Đồ Quy Định Quy Hoạch Chi Tiết 1/2000 và 1/500 Là Gì?

 

 

GIẢI ĐÁP VƯỚNG MẮC VỀ :

 

Cách Tính Tỷ lệ Bản Đồ Quy Định Quy Hoạch Chi Tiết 1/2000 và 1/500 Là Gì?

Bản Đồ Quy Định Quy Hoạch Chi Tiết 12000 và 1500

 

Quy hoạch chi tiết 1/5000 & 1/2000 là gì?

 

Tất các các khu vực quận huyện ở thành phố nào đó khi mà có quy hoạch chung tức là: người ta sẽ quy hoạch chi tiết 1/5000 (có nghĩa là tỷ lệ 1/5000). Tức là bao quát tổng quát người ta phân khu:

 • Khu A là khu công nghiệp
 • Khu B là khủ ở.
 • Khu C là đất công trình công cộng
 • Khu D là kho tàng bến bải.
 • Những trục đường lớn, những trục đường chiến lược.

 

Cách Tính Tỷ lệ Bản Đồ Quy Định Quy Hoạch Chi Tiết 1/2000 và 1/500 Là Gì?

quy hoạch chi tiết 1/5000

 

Và trên bản đồ quy định quản lý theo đồ án quy hoạch chi tiết 1/5000 đó các anh chị và các bạn sẽ không nhìn thấy được những cái đường lộ giới nhỏ như: 6m, 10m chỉ thấy họ phân khu chức năng là chính thôi & phân khu chức năng đó, dựa trên nền tảng đó, thì mỗi quận huyện người ta mới bắt đầu lập cái bản đồ quy hoạch chi tiết 1/2000.

 

 

BÀI HỌC: Tình Hình Giá Đất SÂN BAY LONG THÀNH Sốt Ảo Hiện Nay | Rút Ra Bài Học Gì?

 

Quy hoạch chi tiết 1/2000 có nghĩa là sao?

 

Các bạn hình dung như thế này bây giờ mình dùng smart phone rồi khi mình zoom lớn quy hoạch chi tiết 1/5000 lên càng rõ hơn & khi rõ hơn như vậy bắt đầu mình mới chia ô bên trong đó và mình phân khu cụ thể chức năng trong khu vực đó gọi là quy hoạch chi tiết 1/2000:

VD: Trong 1 khu ở đó thì chắc chắn khu ở đó nó phải có:

 • Công trình công cộng bao nhiêu %
 • Cây xanh có bao nhiêu %
 • Đường giao thông.
 • Đường điện, vỉa hè, công viên
 • ….

 

Cách Tính Tỷ lệ Bản Đồ Quy Định Quy Hoạch Chi Tiết 1/2000 và 1/500 Là Gì?

Quy hoạch chi tiết 1/2000

 

Bản Quy hoạch chi tiết 1/2000  Phân khu cho nó rõ hơn nữa dựa trên bản quy hoạch chi tiết 1/5000.

 

 

Quy hoạch chi tiết 1/500 có nghĩa làm sao?

 

Những khu vực các chủ đầu tư họ mua 1 mảnh đất rất là lớn (ví dụ như vài héc ta) & họ lập 1 cái dự án trên đó.

Trong dự án của họ là 1 quần thể kiến trúc bao gồm:

Họ quy hoạch trên miếng đất của họ quy hoạch chi tiết 1/500 như vậy và cơ quan nhà nước sở quy hoạch kiến trúc và ủy ban nhân dân quận huyện bắt đầu dựa trên cái đề bài đó thì bắt đầu họ mới phê duyệt cân đối dựa trên cái quy hoạch 1/2000.

 

Cách Tính Tỷ lệ Bản Đồ Quy Định Quy Hoạch Chi Tiết 1/2000 và 1/500 Là Gì?

Quy hoạch chi tiết 1/500

 

Từ đó mới duyệt qua bản quy hoạch chi tiết 1/500. Và để duyệt từ cái quy hoạch chi tiết 1/500 của 1 chủ đầu tư nào đó các anh (chị) phải biết quy trình đó rất là dài.

 

XEM NGAY: Tình Hình Giá Đất PHÚ QUỐC Sốt Ảo Hiện Nay 2018 | Rút Ra Bài Học Gì?

 

Quy trình quyết định phê duyệt bản quy hoạch chi tiết 1/500

 

Đầu tiên: chủ đầu tư dự án đó họ phải nộp phương án lên cho quận huyện đó xem xét lấy ý kiến trước từ chuyên môn có nghĩa là: xin chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc để đầu tư lập phương án quy hoạch chi tiết 1/500 này.

Sau đó quận huyện mới chấp nhận cái ý đó & gởi lên sở quy hoạch kiến trúc để thống nhất lại chỉ tiêu đó. Nếu sở quy hoạch kiến trúc họ không đồng tình với phương án đó, thì họ bắt buộc là chủ đầu tư dự án phải chỉnh lại những cái chỉ tiêu cho nó phù hợp hơn & cứ tiếp tục như thế một quá trình lặp lại cho đến khi các cơ quan họ thống nhất với nhau cái chỉ tiêu:

Bao nhiêu % là:

 • Cây xanh.
 • Đường giao thông trong dự án.
 • Nhà ở.
 • Công trình tiện ích công cộng: trường học trong dự án đó.

Thì bắt đầu họ mới duyệt cho mình dự án 1/500. Nhưng duyệt dự án quy hoạch chi tiết 1/500 xong để xây dựng được những cái khu đó thì chủ đầu tư phải xin phép xây dựng dựa trên những cái đầu án quy hoạch 1/500 đó.  Hoặc dựa trên phương án quy hoạch tổng mặt bằng đó. Thì bắt đầu họ mới được phép xây dựng.

P/S: Cho nên khi các anh (chị) đi mua các căn hộ, nhà hình thành trong tương lai là mình đề nghị chủ đầu tư phải xuất trình cho mình xem được giấy phép xây dựng có hay không. Vì đây là nền tảng cực kỳ quan trọng nếu các anh chị đi mua dự án mà chủ đầu tư đó chưa có giấy phép xây dựng thì tuyệt đối đừng mua bởi vì rằng là khi mà không có giấy phép xây dựng  chưa chắc dự án này đã được phê duyệt để mà cho xây.

Nó vướng rất là nhiều chuyện khi đó nó sẽ kéo dài thời gian của anh chị khi mua những căn hộ. Cho nên mình là thượng đế mình là khách hàng mình đi mua  những căn hộ thì mình có quyền  yêu cầu chủ đầu tư phải xuất trình cho mình xem. Nếu không tuyệt đối không mua, mình có quyền lựa các chủ đầu tư khác.

 

LƯU Ý: 10 Lưu Ý Khi Hợp Đồng Đặt Cọc Tiền Mua Nhà Đất Nỗi Lo Không Của Riêng Ai

 

Các câu hỏi liên quan:

 

Câu hỏi 1: Nếu mua đất quận 9 họ được phân lô bán mà có sổ riêng luôn rồi, thì có khi nào đất đó thuộc khu đất dân cư mới không? Mai mốt họ quy hoạch lại không?

Trả lời: Sẽ không có chuyện quy hoạch lại. Bởi vì, khi mà họ xin phân lô, tách thửa thì họ đã có cái phương án tổng mặt bằng 1/500 rồi hoặc 1 cái nhà nó tầm độ 200m2 họ phân ra cho con cái họ. Thì bản thân trong khu vực đó nó đã là quy hoạch đất ở rồi & đã là đất ở đã ổn định rồi thì không thể nào quy hoạch qua đất công trình công cộng được trừ khi khu vực đó là khu vực trọng điểm buộc là phải thay đổi cái quy hoạch.

Khi làm những việc đó nhà nước phải lấy chưng cầu ý kiến của dân, người dân đồng tình thì họ mới làm được.

 

Câu hỏi 2: Tôi có đi qua khu bình chánh vĩnh lộc B, tôi thấy cứ cách 1 căn nhà lại có những miếng đất trống thiếu mỹ quan đô thị vì bị đổ rác, tôi hỏi mới biết là vì: không có sổ hồng nên không xây được nhà nếu cứ xây thì cũng bị đập bỏ, nhiều người lâm vào cảnh mất tiền và sống màn trời chiếu đất lắm, vì hoàn cảnh mà phải bán nhà ở các quận về đây mua thì gặp như thế. Theo tôi thiết nghĩ nhà nước nên suy nghĩ lại cho người dân nghèo được nhờ.

Tại sao nơi thì xây dựng nhà tình thương, nơi thì đập bỏ công sức của dân. Sao nhà nước không cho lên quận để để mọi người xây dựng  thì nhìn thành phố đẹp hơn, phát triển hơn, vừa thu được thuế hàng năm, vừa đẹp lòng dân. Trong khi quận bình chánh giáp ranh quận bình tân, quận 11, Tân phú. Trong khi các dự án ở Long An xa  xôi dự án nào cũng có sổ hồng?

Trả lời: Việc người dân không có sổ hồng, không có nghĩa là miếng đất đó không được phép cấp sổ hồng. Tức là khu vực đó phải xem là quy hoạch đó là cái gì nếu mà là đất ở thì vẫn được xem xét cấp sổ hồng nhưng mà thời điểm mua bán nhà phải đúng, đáp ứng được các quy định của nhà nước & việc hiện nay nhà nước đang kiểm tra quản lý việc xây dựng sai phép là nhà nước họ có lý do của họ.

Các anh chị hình dung là nếu bấy giờ tất cả các vị trí trên thành phố HCM, nơi đâu có đất người ta xây nhà toán loạn hết thì sẽ không có công viên, công trình công cộng phục vụ cho cộng đồng. Không có đường xá à thì khi đó các anh chị sẽ thấy mặt đô thị của mình sẽ như thế nào.

Đối với việc xây nhà: Nếu mình không có không sổ hồng thì không được cấp phép xây dựng. Mà không được cấp phép xây dựng mà cố tình mình xây như vậy là mình đã phạm luật rồi.

Anh biết luật rồi, mà anh vẫn vi phạm pháp luật thì bị nhà nước cưỡng chế là đương nhiên.

Cho nên khi mà mình mua miếng đất mình phải suy nghĩ cho kỹ mua đất chỗ này có sổ đỏ hay không. Nếu không có sổ đỏ thì hãy tìm chổ khác mua sổ đỏ xin phép xây dựng xây nhà đàng hoàng.

Câu hỏi 3: Nhà nằm trong quy hoạch khu dân cư xây dựng mới, vậy thì có được cấp phép xây dựng hay không?

Trả lời: Để hiểu từ “quy hoạch khu dân cư xây dựng mới” thì mình hiểu nó là: 1 cái khu đất mà hiện nay trong đó có 1 số nhà đã nằm trong đó, khi nhà nước quy hoạch khu dân cư xây dựng mới như vậy thì có nghĩa rằng là:

Mai kia sẽ có 1 chủ đầu tư nào đó người ta vào đền bù giải tỏa hết khu vực đó và người ta sẽ xây lên 1 tòa nhà chung cư hay người ta phân lô ra xây dựng nhà hình thành trong tương lai đại khái đó là 1 dự án. Khi đó chủ đầu tư phải đền bù những người có phần đất trong khu đó để họ thực hiện dự án.

Nhưng từ giờ tới lúc chủ đầu tư đó làm đến bao giờ đây? Cho nên câu hỏi đặt ra là người dân người ta có nhu cầu xây dựng nhà thì phải như thế nào?

Nhà nước phải cấp phép xây dựng cho họ. Nhưng mà, nhà nước cũng quy định rất là rõ là những trường hợp đó nếu xin phép xây dựng thì là “XÂY DỰNG TẠM”

Xây dựng tạm có nghĩa: anh chị xây 2 -3 tầng luôn. Nhưng từ cái lúc phê duyệt quy hoạch cho tới 5 năm sau, trong giai đoạn đó nếu như nhà nước thực hiện cái quy hoạch thì lúc đó nhà nước sẽ không đền bù cái tiền mà mình bỏ ra mình xây dựng, nhưng sau 5 năm kể từ ngày phê duyệt quy hoạch nếu không thực hiện quy hoạch thì nếu như mà nhà nước thực hiện quy hoạch đó thì nhà nước phải đền bù cái tiền chủ nhà đó bỏ ra xây dựng.

Xem Thêm:

Email: bdstragop@gmail.com
Hotline: ‭099 6199996‬

Website: https://batdongsannhadep.com

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/c%C3%A1ch-t%C3%ADnh-t%E1%BB%B7-l%E1%BB%87-b%E1%BA%A3n-%C4%91%E1%BB%93-quy-%C4%91%E1%BB%8Bnh-ho%E1%BA%A1ch-chi-ti%E1%BA%BFt-12000-v%C3%A0-l%C3%AA-%C4%91%C4%83ng-t%E1%BA%A5n/?published=t

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

sỐ ĐIỆN THOẠI : 097795.22.77

EMAIL: bdstragop@gmail.com

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup 16/05/2019

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup Tọa lạc tại bãi biển Non Nước, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng với địa thế “tọa sơn hướng thủy” dự án nghỉ dưỡng Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas đã thuyết phục Nhà đầu tư từ những ánh nhìn đầu tiên bởi kiến trúc […]

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ? 14/05/2019

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ?     Dự án The Sun Avenue nhận được khá nhiều lời khen có cánh từ giới truyền thông khi Novaland vừa hé lộ sẽ triển khai. Tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ lớn. Vậy vị trí The Sun Avenue có gì […]

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG? 14/05/2019

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG?     Căn hộ The Sun Avenue mới được mở bán gần đây nhưng đã gây sốt trong giới đầu tư và các công ty môi giới. Căn hộ The Sun Avenue Quận 2 có những yếu tố nào khiến bạn nên mua nó. Tôi […]

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay 14/05/2019

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay     The Sun Avenue hay còn gọi là Đại Lộ Mặt Trời, được Novaland cho ra mắt vào cuối năm 2014, nhận được khá nhiều lượt view từ khách hàng quan tâm, cũng như những lời khen tặng có cánh từ giới […]

Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại
Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại 16/05/2019

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại Sunrise City – nơi thăng hoa của lối kiến trúc châu Á đương đại, nơi chuẩn mực cuộc sống được nâng tầm nghệ thuật. Với những giá trị tiềm năng đã thu hút không ít khách hàng và các nhà đầu tư trên thị […]

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất
Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất 14/05/2019

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất     Mai Chí Thọ trục đường huyết mạch của quận 2, giúp giao thương kết nối giao thương với mọi khu vực tại thành phố cực kì thuận tiện. Trên tuyến đường này hiện nay có khá nhiều căn hộ quận 2 […]

Aqua city novaland
Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

 • Đăng Ký

  [contact-form-7 id="175" title="Liên hệ 1"]