Chào mừng bạn đến với Bất Động Sản Nhà Đẹp

Có Nên MUA ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN THỜI ĐIỂM LÚC NÀY Khi Thị Trường Chững Lại 2018?

Bất Động Sản Nhà Đẹp

Có Nên MUA ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN THỜI ĐIỂM LÚC NÀY Khi Thị Trường Chững Lại 2018?


 

Có Nên MUA ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN THỜI ĐIỂM LÚC NÀY Khi Thị Trường Chững Lại 2018?

Có Nên MUA ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN THỜI ĐIỂM LÚC NÀY Khi Thị Trường Chững Lại 2018

 

Để giải quyết câu hỏi có nên mua đất thời điểm này 2018 trả lời này có hay không có các bạn cần phải nhìn nhận toàn thể bức tranh thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay như thế nà, ở tất cả các lĩnh vực đầu tư.

Mua Bán Bất động sản được xem là 1 trong những kênh đầu tư an toàn nhất so với những kênh đầu tư khác.

 

Tuy nhiên để xác định được thị trường bất đông sản việt nam hiện nay có nên mua nhà đất vào thời điểm này điều đó mình cần phải ngó ngang ngó dọc, ngó trước ngó sau xem xung quanh những kênh đầu tư khác nó có cái gì: nổi trội, đi xuống, hay đi lên so với kênh đầu tư BDS đầu tư nhà đất hiệu quả này. Từ đó nó giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn cùng với kinh nghiệm đầu tư nhà đất.

Chứ không thể nhắm mắt đi đầu tư, thấy thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay chững cũng đi đầu tư, thị trường chững cũng không nên đi đầu tư. Điều này nó không có 1 cái dữ liệu nào để cho mình đưa ra 1 cái quyết định cho nó đúng đắn.

 

 

Có nên mua bán nhà đất ở đâu tại TPHCM 2018 vào thời điểm này thì:

 

Khi đầu tư Bất động sản có nên mua đất để dành không các anh (chị) nên tìm hiểu đọc thêm các báo về TÀI CHÍNH (xung quanh về vấn đề chứng khoán, ngoại tệ, vàng, giá dầu …..) kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án cái này nó ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường bất động sản.

Chúng ta hãy hình dung: nếu giá xăng, giá dầu tăng lên à dẫn đến việc vận chuyển hàng hóa vật liệu xây dựng v..v nó cũng  bắt đầu giá nhà đất tăng cao lên như vậy.

Dẫn đến kéo theo mọi hàng hóa, nhu yếu phẩm trong đời sống bình thường cũng tăng lên, dẫn đến không lý do gì mà bất động sản tình hình giá đất hiện nay lại không tăng lên cả. Nó đều có 1 sợi dây liên kết rõ như vậy.

Vừa rồi, thì mình có thấy thị trường chứng khoán nó giảm xuống 1 cách chóng mặt & mình có thấy trên Facebook có nhiều người chụp cái màn hình mà nó đỏ chói cái sàn chứng khoán à có nghĩa là thị trường chứng khoán suy thoái mọi người đang cảm thấy là lo âu.

Mình thì không giỏi bên lĩnh vực chứng khoán, cũng không đầu tư bên chứng khoán, nhưng đó cũng là 1 gợi ý cho chúng ta nhận định là thực trạng thị trường chứng khoán việt nam hiện nay đang gặp phải những khó khăn.

Khi tổng quan thị trường chứng khoán việt nam gặp phải những khó khăn như vậy, thì những người đầu tư họ rất là khôn ngoan, thì họ sẽ chuyển sang đi tìm những kênh đầu tư nào tốt để họ bỏ vào để sinh lợi nhuận.

Và khi thực trạng thị trường chứng khoán việt nam hiện nay đi xuống như vậy thì những nhà đầu tư họ sẽ nhìn ngang sang bên kia xem lãi suất ngân hàng hiện nay nó như thế nào?

Lãi suất ngân hàng hiện nay % nó không hấp dẫn cho nên họ cũng không vào ngân hàng để tiền trong đó để họ kiếm lãi hàng năm. Trong giới đầu tư họ có 1 câu là: “đồng tiền bỏ trong ngân hàng lấy lãi được gọi là cách đầu tư tệ nhất trong các cách đầu tư khác, vì nó sinh ra không nhiều” nó chỉ là bước đệm mình bỏ tiền vào đó để mình giao dịch với nhau hoặc để tạm ở đó trong 1 khoảng thời gian 1 -2 tháng nào đó chưa dùng thì nó cũng lãi ra 1 chút đỉnh.

Đầu tư ngoại tệ như thế nào: thì hiện nay cũng rất ít người đi đầu tư ngoại tệ tại việt nam vì rủi ro cũng rất nhiều, sinh lời cũng không bao nhiêu .

 

Có Nên MUA ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN THỜI ĐIỂM LÚC NÀY Khi Thị Trường Chững Lại 2018?

có nên mua đất nền dự án không

 

Ngày xưa người ta thường tập trung đầu tư vào mua vàng hoặc ngoại tệ, nếu thời đó cách đây khoảng 20 năm về trước nếu như mà ai mà mua đất đai để dành thì bây giờ rất là tốt, nhưng thường khuynh hướng chung của người ta đi đầu tư nó theo số đông, theo thị trường, thị hiếu.

Chứ đúng ra mình nhìn vào bài toán của ông bà ngày xưa rất là hay: cha mẹ, ông bà hiện nay có tài sản phần lớn là do dành dụm được bao nhiêu là mua đất để đại đó, để canh tác để làm, hoặc dành dụm xây nhà cho con cái, bây giờ nhà nước quy hoạch phát triển bắt đầu đất nó lên.

Đầu tư vào vàng thực chất là lỗ: Thời gian trước người ta thường mua vàng do vàng nó lên từng nấc, từng nấc 1, nó lên rất dễ sợ thời điểm 2001, 2002 vàng có 500.000 vnd còn bây giờ vàng lên tới 40 triệu và theo quan sát trong những năm gần đây vàng nó không còn tăng đột biến nữa, nó chỉ giao động nhẹ lên xuống thôi à vàng bây giờ không được xem là kênh đầu tư tốt nữa ( chủ yếu mua vàng phục vụ cho nhu cầu trang sức là nhiều).

 

Có 3 – 5 tỷ Nên mua đầu tư nhà đất hay chung cư căn hộ thời điểm này

 

Và kênh đầu tư mua nhà chung cư bất động sản vẫn là kênh đầu tư mà mọi người đang tập trung nhiều nhất. Nhìn chung, các sản phẩm ở trong lĩnh vực Bất động sản đi đầu tư đất nền dự án, đầu tư chung cư mini cho thuê các anh (chị) cần phải nhìn bức tranh toàn bộ những phân khúc đầu tư hiện nay nó như thế nào?

Để đi đâu tư hiện nay, nó có rất nhiều các phân khúc trong Bất Động Sản đó là:

 

 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất, căn hộ, đất nền dự án, condotel – biệt thự nghỉ dưỡng

 

Và khi các anh (chị) đọc tin tức báo chí, những bài báo về bất động sản thì người ta sẽ đưa ra những con số, người ta thống kê : Qúy 1, Qúy 2 thì sản phẩm đó có tăng trưởng bán được hay không, nguồn cung như thế nào, nguồn cầu làm sao à chúng ta cần nắm những yếu tố đó.

Theo quan sát, thì có 2 điều mà mình cần lưu ý:

 • Số lượng căn hộ: kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư lượng cung bây giờ lớn quá rồi, mà lượng cầu thì nó quá ít.
  • Theo thống kê, trong quý 1 vừa rồi so với 1 năm trước sản phẩm bán ra chỉ khoảng 80% có nghĩa nó tụt đi, riêng về căn hộ nghỉ dưỡng Condotel hiện nay pháp lý chưa có rõ ràng, chính vì vậy mà khi chúng ta đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng condotel vào những nơi mà pháp lý chưa rõ ràng thì rủi ro khi đầu tư căn hộ condotel sẽ vô cùng cao.
  • Và hiện nay thì căn hộ nghỉ dưỡng condotel ở vũng tàu người ta thống kê so với năm ngoái bán chỉ được 40%, còn ở đà nẵng còn tệ hơn chỉ bán được 9% còn lại hàng tồn kho rất là nhiều, chưa nói tới những biệt thự biển những sản phẩm cao cấp lại càng khó bán hơn nữa.
 • Biệt thự biển ở những vùng mà trọng yếu rất là nhiều, vừa rồi 1 số anh (chị) đổ tiền đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng vào những khu đặc khu kinh tế như: Vân phong, đầu tư biệt thự biển phú quốc đã đổ tiền quá nhiều, mà đổ tiền vào những khu đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm và mơ 1 ngày nhà nước sẽ quy hoạch khu đó thì mình thắng ( điều này chúng ta chưa nhìn được tầm nhìn xa về vấn đề bài toán quy hoạch)
  • Chính vì vậy mà họ đã đổ tiền vào đó với khuynh hướng người ta đi đâu mình đi đó, mà chính người đi trước đầu tư cũng không biết rõ mà chủ yếu là theo số đông là chính ( nhưng cuối cùng cũng có 1 số người thời gian đầu, đầu tư vào sau đó bán ra thoát ra được và thông tin truyền thông báo chí, tin tức trên mạng xã hội nó được đẩy lên liên tục, khu này đặc khu mai mốt nó sẽ như thế này, như thế kia, chính vì vậy đây là miếng mồi ngon để những người cò đất họ đẩy cái giá lên xa với so với thực tế.
 • Có nên đầu tư đất nền phú quốc: Với 1 mảnh đất nền ở những nơi Phú Quốc như vậy với tầm giá trị như vậy phải phải tương xứng với cơ sở hạ tầng tiện ích, kinh nghiệm mua đất phú quốc nhưng đằng này nó không có thứ gì hết (nó trống trơn) à như vậy rủi ro mua đất phú quốc đó là giá trị của Bất Động Sản nó không tương ứng với hạ tầng chính vì vậy nếu mua sẽ rất rủi ro.

Khi đầu tư bất đông sản 2018 – 2019 mình cần phải có chiến lược chặn trên, chặn dưới:

 • Khi mà thị trường bất đông sản việt nam hiện nay tốt nhất thì nó sẽ như thế nào?
 • Khi mà thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay không tốt thì nó sẽ ra làm sao?
 • Liệu là mình có thể chịu nổi RỦI RO xấu nhất sảy ra hay không?

 

 • Chính vì không tìm hiểu kỹ nên rất nhiều người đang bị vướng khu vực đó và thoát ra không được, bán rẻ hạ giá xuống cũng không ai mua.
 • Chúng ta cần nhìn toàn thể bức tranh như vậy thực trạng thị trường bất đông sản việt nam hiện nay ngày hôm nay nó chững lại là như thế nào, nguyên nhân là do làm sao.

 

Nên đầu tư mua căn hộ chung cư hay đất nền hay nhà phố

 

Đầu tư mua đất nền nhà phố là được xem là 1 trong những sản phẩm tiềm năng dễ thanh khoản so với các sản phẩm khác, tất nhiên Đất nền nhà phố phải ở những khu nào vùng ven đông dân cư, chứ những nơi như Phú Quốc thì đất nền nhìn xung quanh thấy cò bay thẳng cánh như vậy là sẽ không ổn.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án, kinh nghiệm đầu tư nhà đất: Vì theo nguyên tắc quy hoạch thì nó phải hút dân về, có dân về thì hạ tầng tiện ích xung quanh nó mới được xây lên thì bất động sản nó mới tăng đó chình là cách đầu tư đất nền hiệu quả (nguyên lý cơ bản nó chỉ có vậy ) nên đôi khi đi đầu tư các anh (chị) bị cảm xúc chi phí quá, mình cứ nhìn bức tranh tương lai nó sẽ như thế này như thế kia nhưng mình lại không nhìn thấy bài toán thực tế cho nên mình không lường được điều đó.

Và hiện nay, đất nền mình đi quan sát nhiều nơi ở những quận vùng ven so với cách đây vài tháng trước thì mình thấy có chững lại, bằng chứng là mình đi quan sát ở văn phòng công chứng mình thấy nó không còn đông đúc như trước nữa.

 

Có Nên MUA ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN THỜI ĐIỂM LÚC NÀY Khi Thị Trường Chững Lại 2018?

văn phòng thủ tục pháp lý khi mua đất dự án

 

Có nghĩa là thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay đang trầm lắng lại, không phải do sản phẩm không tốt, không phải chỗ đó không có khả năng tăng giá mà là do:

 • Thị trường bất đông sản nó phải lên theo đúng từng nhịp, từng nhịp 1 theo tiến độ, theo thời gian thì như vậy nó sẽ là lên giá bền vững, nhưng thị trường bất đông sản 2018 TPHCM lên 1 cái vút mạnh thì nó nhanh quá nó không đợi kịp hạ tầng đi cùng do vậy mà nó lên cao quá những người có nhu cầu mua thật sự, người ta mua không được vì cái giá nó cao quá.
 • Vậy để mua được thì người ta phải đợi hạ tầng đi tới kèm theo kết hợp thì cái giá mới tiếp tục tăng 1 nhịp nữa chính vì vậy mình cần phải nhìn được bài toán đó.

 

 

Thị Trường Bất Động Sản Hiện Nay Nó Có Bong Bóng Hay Không?

 

Để nói tới vấn đề bong bóng bất đông sản thì chúng ta cần phải hiểu như thế này: bong bóng khi  nào mình dùng đòn bẩy tài chính thì khi đó mới xuất hiện hiện tượng bong bóng.

 

Có Nên MUA ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN THỜI ĐIỂM LÚC NÀY Khi Thị Trường Chững Lại 2018?

bong bóng bất đông sản 2019

 

Ví dụ: 1 anh A là chủ đầu tư của 1 dự án, thì anh A này không thể có nguyên số tiền lên tới mấy ngàn tỷ để đầu tư dự án căn hộ chung cư hay đất nền đó, nếu có đi chăng nữa anh ấy cũng không bỏ nguyên số vốn đó vào, mà anh dãi ra nhiều dự án và lập dự án, mà anh A này dùng đòn bẩy tài chính đó là khi khởi công xây dựng thì anh A này mở bán, khi mở bán như vậy thì nhiều người có nhu cầu mua người ta vào mua và người ta phải đóng tiền theo tiến độ & dựa theo số tiền đó mà chủ đầu tư đi thực hiện xây dựng dự án

 • Vậy điều gì xảy ra khi mà bong bóng?

Để trả lời câu hỏi này thì mình sẽ đi ngược lại năm 2009 – 2013 khoảng thời gian đó, lúc đó mình đi khảo sát những dự án và mình thấy phần lớn cần cẩu đứng yên hết không hoạt động thì đó là lúc những dự án ngưng không xây dựng và lúc thời điểm đó lãi suất ngân hàng nó giao động khoảng 20% là vay bình thường, nhưng mà nếu vay để dùng cho mục đích đầu tư Bất động sản thì nó lên tới là 35%, mà 1 số tiền mình vay tới 35% thì các anh (chị) thấy là lợi nhuận nó không còn nhiều, thậm chí còn bị âm nữa và khi đó tất cả các chủ đầu tư dự án, thậm chí những người mua người ta sẽ không  bao giờ người ta mua bởi vì lãi suất cao quá, chính vì vậy mà chủ đầu tư họ không có nguồn tiền, chính vì vậy họ làm sao tiếp tục có thể triển khai dự án được thì lúc đó nó ngưng toàn bộ, thì những ai ồ ạt vào mua dự án, thời đó có rất nhiều người vào mua 1 vài sàn như vậy thì họ bị đứng hình sau đó bị ngân hàng nó siết và như thế nó vỡ trận bể ở chổ đó à bong bóng là mình hiểu như vậy.

Còn nếu anh chị nào mà mua 1 cái nhà nó ngay cái chợ thì các anh chị kinh doanh mua bán mặt tiền phố hoặc cho thuê mua bán kinh doanh gì đó. Thì do thị trường có lên hay xuống thì cũng chẳng ảnh hưởng  đến mình vì đó là tiền thật của mình, mình không hề dùng đòn bẩy ngân hàng, cho nên mình hiểu ý nghĩa của bong bóng là vậy.

 

Thì đối với giai đoạn này thì bong bóng nó có sảy ra hay không, thì đối với cá nhân mình  ghi nhận tại thời điểm này thì mình thấy nó hơi khó có thể sảy ra bong bóng đối với các dự án bởi vì:

 • Lãi suất ngân hàng hiện nay chỉ tầm khoảng dưới 20% ( tấm 10 -13% tùy theo ngân hàng) vay bất động sản thì nó nhỉnh hơn chút xíu, vì vay đầu tư bất động sản là thương vụ sinh lợi nhiều chính vì vậy ngân hàng sẽ cho vay với lãi suất cao hơn 1 chút xíu đó là vấn đề tài chính mình nhìn vào đó à để mình có thể suy ra được vấn đề bong bóng hay không.
 • Hơn nữa hiện nay, tất cả những khu vực mình quan sát mình thấy hạ tầng họ lên đều chứ họ không tập trung nhà nước, họ không tập trung ở 1 khu, mà họ phát triển hạ tầng tương đối đồng đều.
 • Nhưng đối với khu phía đông TPHCM thì nó bị lệch hơn so với khu phía tây. Bởi vì, khu đông như quận Bình Thạnh, 9, 2, thủ đức nó là những quận giáp với trung tâm thành phố như vậy nó sẽ được ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng hơn để thúc đẩy nền kinh tế thành phố đi lên.
 • Khu phía tây thì cũng có các hạ tầng họ đang đầu tư ở đó để kéo giãn dân ra bằng cách xây dựng trường học, bệnh viện chợ rẫy, nhi đồng…..

 

 

 • Chính vì vậy, để cho anh chị thấy bong bóng xuất hiện từ đâu nếu các anh (chị) dùng đòn bẩy tài chính để các anh chị phải hết sức cẩn thận mình phải đọc tin tức tài chính hàng ngày để mình thấy cái nhịp đầu tư hiện nay đang nằm ở cái ngưỡng nào.

 

Lời khuyên trong giai đoạn này:  có nên mua Bất động sản đất nền – chung cư hay không?

 

Trong thời gian chững lại, mỗi người sẽ có nhận định khác nhau, còn cá nhân mình thì mình nghĩ như thế này:

 • Mình vẫn nên đầu tư.
 • Tuy nhiên đầu tư mình sẽ thận trọng hơn.
 • Mình phải quan sát thật kỹ và phải lựa chọn những vị trí nào nó thật sự có tiềm năng trong giai đoạn từ 1-2 năm.
 • Pháp lý luôn là VUA (có sổ thì mua, không có sổ thì thôi), thà mua ở khu dân cư ổn định gần chợ tăng giá không bật cao nhưng mà có sổ đàng hoàng, nhưng mà vẫn có thể cho thuê được. Chứ không nên đi đầu tư nơi hẻo lánh quá
 • Đầu tư vùng ven thì phải xác định biên độ 1-2 năm là như vậy, để mình lường trước được rủi ro nếu thuận lợi thì như thế nào, nếu rủi ro thì ra làm sao? Mà các anh chị có thể chấp nhận được rủi ro đó hay không? Thì mình hãy đầu tư, mình phải là người đặt câu hỏi đó ra, và trả lời cho mình điều đó, 1-2 năm là gì nếu trường hợp xấu nhất tôi có thể chịu được hay không.
 • Cân nhắc thật kỹ việc sử dụng đòn bẩy tài chính, có 2 cách sử dụng đòn bẩy tài chính: 1 là từ phía gia đình (cùng anh chị em trong nhà cùng góp nhau mua, hoặc vay mượn trong gia đình cũng được) , 2 nếu vay ngân hàng thì các anh chị có đủ dòng tiền lộ trình dài để các anh chị trả lãi ngân hàng và phải tiên liệu được nếu như mà cái lãi suất này nó tăng vọt lên thì mình có chịu được hay không, thì chúng ta cần phải tính thật kỹ vấn đề này.
 • Khi chúng ta tính được hết điều này, thì quyết định đầu tư mà không cần phải lo nữa.
 • Về nguyên tắc bất di bất dịch là Bất động sản luôn luôn tăng giá trong tương lai. Và xác định được bao nhiêu năm liệu như vậy chôn vốn mình có chịu được hay không, thì mình hãy quyết định đầu tư.

Kết Luận: Nếu các anh chị có những đồng tiền nhàn rỗi mà đi mua thì mình nghĩa thời điểm này, thời điểm khác thì đều tốt, vì đồng tiền nhàn rỗi thì các anh đâu có lo.

Nhưng mà cái việc vị trí pháp lý thì các anh chị phải thận trọng không chơi với các anh nhà họ “HỨA”

VD:  1 anh A bạn thân của các anh chị nói rằng có 1 miếng đất là 1000 m2 và anh A phân ra khoảng 20 nền để anh A bán và chưa ra sổ khoảng 3 tháng nữa mới ra sổ, Mặc dù các anh chị với anh A là bạn thân có niềm tin, nhưng tuyệt đối không được tin, không nghe nhà họ “HỨA” à vì các anh chị hình dung. Nếu không ra sổ được thì sao? Phải đặt ra các câu hỏi như vậy. Liệu mình có chờ đợi được không? Có những người đợi chờ cả năm trời nhưng chưa thấy gì hết à thì nên ăn ngon ngủ yên lời ít nhưng mà khỏe, cứ kiếm cái nhà nào ngay sát chợ mà mua, không bán được cũng để đó cho thuê, hoặc có thể mở cửa hàng ra kinh doanh mua bán cũng được.

 

Các câu hỏi thường gặp có nên mua đất thời điểm này 2018

 

Câu hỏi 1: xem kênh tài chính kênh nào, chứ không phải mấy bài báo Việt không biết đâu là thật.

Trả lời:  Mình cứ lên trên mạng mình xem thật nhiều vào, thì mình sẽ có kiến thức sẽ biết bài nào là thật hay không thật, mình còn quan sát nữa.

Câu hỏi 2: em hoang mang quá bán nhà ra ở trọ để đầu tư đất nhà phố giờ thấy im phắc, nên sợ bong bóng quá, thì em có nên đầu tư tiếp không?

Trả lời: Câu hỏi này các bạn đọc kỹ bài trên phân tích thật rõ thì sẽ có quyết định cho riêng mình có nên đầu tư hay không.

Câu hỏi 3: em đang bị trôn vốn không giải ngân được, giờ áp lực ngân hàng nặng quá, chắc chết quá anh ơi?

Trả lời: đây chính là câu chuyện của rất nhiều người, khi mà bị câu chuyện áp lực lãi suất ngân hàng thì họ điêu đứng mỗi ngày ngốn biết bao nhiêu tiền cho lãi suất ngân hàng, nó áp lực kinh khủng. à Chính vì vậy mà các bạn phải tính toán phân tích đặt ra các câu hỏi thật kỷ cho bản thân mình, có chịu đựng được không trước khi đầu tư.

Câu hỏi 4: Đất nền có quy hoạch 1/500 mà nếu chủ đầu tư uy tín có nên đầu tư hay không?

          Trả lời: Nếu chủ đầu tư uy tín, mà chúng ta xác định được chủ đầu tư uy tín thì chúng ta có thể đầu tư.

 • Cái chuyện có quy hoạch 1/500 và chuyện có ra được sổ hay không là 2 chuyện khác nhau (vì có gạo chưa chắc đã có nồi cơm, có gạo nhưng không có nồi cơm thì cũng không nấu được, vì có gạo chỉ là điều kiện cần & đủ thôi thêm điều kiện cần nữa là các anh chị phải có cái nồi và điện để nấu thì mới ra được cơm được).

Câu hỏi 5: Đầu tư mặt tiền giá trị cao hay đầu tư nhiều căn nhỏ.

Trả lời: Điều này không có đúng & sai nó phụ thuộc hoàn toàn vào tài chính của người đầu tư.

Vd: nếu các anh chị đầu tư vào các căn nhà mặt tiền gần chợ giá trị nó gần 5 -10 tỷ với người có 100 tỷ thì họ đầu tư như vậy là rất bình thường, nhưng đối với các anh chị chỉ có số tiền đúng như vậy thôi hoặc ít hơn thì là câu chuyện khác nữa.

Chính vì vậy nhiều người chia ra để trị: thay vì mua 1 nhà 10 tỷ như vậy thì người ta chia ra 5 -6 cái nền nhà như vậy thì nó cũng là 1 giải pháp hay nó phụ thuộc hoàn toàn vào tài chính của mỗi người. Chứ không phải trường hợp nào cũng hay cả.

Câu hỏi 6: Thời điểm nào bất động sản sẽ sốt lại?

 

Trả lời: Mình nghĩ sốt lại thì sẽ lâu lắm mới có đợt sốt lại, bởi vì thường thường nó sẽ có những cái điểm nào đó nó gợi sóng nó sốt, mà sốt bị do bị đẩy lên nhanh chóng thì thường thường những lần sau thì nó sẽ xa lắm, người ta sẽ kiềm lại từ từ, người ta cũng không muốn nó sốt lên quá mức như vậy đâu, với những chủ đầu tư dự án bản thân nhà nước họ cũng không muốn cho cái đó nó sốt nhanh như vậy nó sẽ không đúng với cái nhịp của thực tế, quy luật tự nhiên và khi nó sốt quá cao như vậy thì những người có nhu cầu thật họ mua thì họ sẽ không mua được.

Chung quy lại cũng quy về cái đầu mối là người có nhu cầu mua thật sự, còn bây giờ ai cũng đầu tư, ai cũng nắm hết không ai về xây dựng nhà ở khu vực đó thì lấy gì mà thị trường nó phát triển được.

Câu hỏi 6: Vài năm tới thị trường Bất động sản có đóng băng hay không

Trả lời:  Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào hạ tầng, người dân họ có về đó sinh sống hay không, nhu cầu ở đó có thật hay không, các công trình tiện ích có về hay không, câu chuyện này nó thuộc ở tương lai.

 

Câu hỏi 7: Chủ đầu tư dự án khi nào ra sổ cho mình được?

 

Trả lời:  1 dự án có thể ra số được khi chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước, sau đó mới in sổ đỏ cho từng lô, rồi công ty mới chuyển nhượng cho các bạn được.

 

Câu hỏi 8: Thời điểm này nên đầu tư ở đâu giá khoảng 2 tỷ?

Trả lời:  có rất là nhiều nơi, nơi nào cũng có nếu ở TPHCM thì có thể đầu tư ở: Bình Tân, Bình Chánh, Long An, Thủ Đức, Quận 9, v…v

 

Câu hỏi 9: khác biệt giữa đất lúa & đất trồng câu lâu năm là như thế nào? Cái nào có giá trị hơn và 2 loại này lên thổ cư cái nào phải đóng nhiều tiền hơn.

Trả lời:  Các anh (chị) nên đơn giản hóa đừng đào sâu quá những chuyện đó. Mình xác định mình phải đi đầu tư như vậy cái nào là an toàn nhất, cái nào thanh khoản tốt nhất các anh (chị) làm.

 • Đất lúa không sang nhượng được cho người mua ko chứng minh dc là đang làm nghề nông. Đây là những khu vực vùng ven, các tỉnh ở quê phải chứng minh người mua phải làm nghề đó mới sang nhượng được. Nhiều khu vực địa phương họ quy định vậy luôn.
 • Đừng đi mua vướng vào các loại đất lúa, đất trồng cây rồi mình mới đi chuyển miếng đất đó lên thì sau đó mới ra được, thì như vậy nó rất là lâu có khi là không ra được.
 • Tại sao mình không dùng cái giải pháp nó ngắn gọn nhất : là mua khi người ta lên thổ cư rồi (mình tìm hiểu các việc kia làm gì cho mệt đầu). Bạn nên mua đất có thổ cư, đất có sổ đàng hoàng đỡ mệt đầu hơn, giảm bớt các cái dâu ria khỏe cho mình.

 

Câu hỏi 10: Tại sao đất hạ nhiệt lại diễn ra ở các tỉnh thành.

Trả lời: Đất hạ nhiệt nó diễn ra trên diện rộng, bởi vì các anh (chị) biết được là những cái đầu nậu, những người mua giới vùng ven khi họ thấy vùng ven khác giá lên, thì lập tức ở đây họ sẽ kiếm 1 cái gì đó, 1 câu chuyện gì đó để họ đẩy giá lên và liên tục như vậy nó sảy ra trên diện rộng, và cái giá đó nó không tương thích với hạ tầng hiện hữu thì như vậy nó sẽ nóng lên, thì đến 1 lúc nào đó cái nó đó nó không có thực với hạ tầng hiện hữu đó thì bây giờ nó sẽ chững lại là điều đương nhiên.

 

Câu hỏi 11: Hiện nay có rất nhiều người họ bán rẻ, bán lổ là do đâu?

Trả lời:  Vì nhiều người đầu tư đã lao vào lướt sóng, có nhiều người thấy người khác đầu tư sinh lời nhiều quá, họ đi vay ngân hàng lao vào lướt sóng, mà phải chi những anh mua giới anh đàng hoàng thì không nói, có những anh mua giới anh chỉ là chục lợi khi bán được cái Bất Động Sản đó để có 1 cái hoa hồng, thì bằng mọi giá anh ấy bơm:

 • Chị ơi (anh ơi) nên mua đi người ta mới mua sang tay được liền nên chị mua đi vài bữa sang tay được lời , thì người đó người ta nghe người ta nhảy vào, và người ta dùng đòn bẩy tài chính để họ lướt sóng trong thời gian ngắn.
 • Nhưng mà khi anh chưa kịp lướt thì sóng đã lên qua đỉnh đầu và nó ụp xuống lật thuyền rồi.
 • Bên cạnh đó có những người mua giới họ có cái tâm, khi môi giới họ nói cái này thì các anh (chị) phải đầu tư xa xa khu vực vùng ven 1 chút xíu dùng đòn bẩy tài chính thì đầu tư xa xa 1 xíu.

Có nhiều người hạ giá bán đi cũng rất nhiều lý do như:

 • Vào mùa World Cup thì sổ nhà số đất họ cũng cầm sổ nhà sổ đất, thậm chí là xe ô tô cũng cầm tràn lan vì cá độ nhiều quá.

 

Câu hỏi 12: Qua năm 2019 thị trường BDS có bắt đầu đi xuống theo biểu đồ hình Sin, quy luật 10 năm của BDS ko  ???

Trả lời: Thực ra cái quy luật 10 năm đó người ta lấy ví dụ đó để người ta lường trước thôi, 1 cái gợi ý thôi, mọi điều nó sảy ra hoàn toàn phụ thuộc vào thực tế chứ không phải phụ thuộc vào quá khứ 10 năm trước nó là như vậy và 10 năm sau nó lặp lại như vậy không đúng, nó phụ thuộc vào tình hình kinh tế, chính trị , v…v

 

Nếu các anh(chị) có những câu hỏi gì thêm thì các anh chị có thể gửi email cho mình hoặc là comment dưới bài viết này nếu mình thu xếp  được thời gian, nếu câu hỏi nào mà mình thấy trả lời được thì mình sẽ trả lời cho các anh (chị) mình cũng không hứa trước được điều gì hết.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

sỐ ĐIỆN THOẠI : 097795.22.77

EMAIL: bdstragop@gmail.com

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup 16/05/2019

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup Tọa lạc tại bãi biển Non Nước, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng với địa thế “tọa sơn hướng thủy” dự án nghỉ dưỡng Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas đã thuyết phục Nhà đầu tư từ những ánh nhìn đầu tiên bởi kiến trúc […]

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ? 14/05/2019

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ?     Dự án The Sun Avenue nhận được khá nhiều lời khen có cánh từ giới truyền thông khi Novaland vừa hé lộ sẽ triển khai. Tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ lớn. Vậy vị trí The Sun Avenue có gì […]

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG? 14/05/2019

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG?     Căn hộ The Sun Avenue mới được mở bán gần đây nhưng đã gây sốt trong giới đầu tư và các công ty môi giới. Căn hộ The Sun Avenue Quận 2 có những yếu tố nào khiến bạn nên mua nó. Tôi […]

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay 14/05/2019

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay     The Sun Avenue hay còn gọi là Đại Lộ Mặt Trời, được Novaland cho ra mắt vào cuối năm 2014, nhận được khá nhiều lượt view từ khách hàng quan tâm, cũng như những lời khen tặng có cánh từ giới […]

Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại
Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại 16/05/2019

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại Sunrise City – nơi thăng hoa của lối kiến trúc châu Á đương đại, nơi chuẩn mực cuộc sống được nâng tầm nghệ thuật. Với những giá trị tiềm năng đã thu hút không ít khách hàng và các nhà đầu tư trên thị […]

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất
Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất 14/05/2019

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất     Mai Chí Thọ trục đường huyết mạch của quận 2, giúp giao thương kết nối giao thương với mọi khu vực tại thành phố cực kì thuận tiện. Trên tuyến đường này hiện nay có khá nhiều căn hộ quận 2 […]

Aqua city novaland
Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

 • Đăng Ký

  [contact-form-7 id="175" title="Liên hệ 1"]