Chào mừng bạn đến với Bất Động Sản Nhà Đẹp

Có nên (Vay Tiền Ngân hàng mua Nhà chung cư trả góp) Không Cần Thế Chấp 2019

Bất Động Sản Nhà Đẹp

Có nên (Vay Tiền Ngân hàng mua Nhà chung cư trả góp) Không Cần Thế Chấp 2018

 

Có nên (Vay Tiền Ngân hàng mua Nhà chung cư trả góp) Không Cần Thế Chấp 2019

Có nên Vay Tiền Ngân hàng mua Nhà chung cư trả góp

 

Hiện nay có rất nhiều anh chị nhất là cặp vợ chồng trẻ mới cưới muốn mua chung cư trả góp tại TpHCM hoặc mới khởi nghiệp thì làm sao để có tiền vay ngân hàng, có cách nào mua chung cư giá rẻ tphcm trả góp 2019 vay ngân hàng được không? mà không phải thế chấp nhà cửa.

Đây là câu hỏi hầu hết của mọi người trẻ khi mới bắt đầu khởi nghiệp luôn chăn trở muốn mua nhà chung cư trả góp không cần trả trước TpHCM, nhưng không đủ tiền để mua cho nên phải vay.

Nếu trong trường hợp chúng ta đi mua các mảnh đất nền dự án, đất nền dân cư hiện hữu thì chúng ta rất khó vay. Nhưng hiện nay có những dự án căn hộ chung cư từ giá rẻ cho đến cao cấp thì lại được các ngân hàng liên kết với chủ đầu tư đó để hỗ trợ các anh chị vay tiền ngân hàng không cần thế chấptài sản để mua nhà chung cư trả góp không cần trả trước tphcm.

 

 

LƯU Ý: 10 Lưu Ý Khi Hợp Đồng Đặt Cọc Tiền Mua Nhà Đất Nỗi Lo Không Của Riêng Ai

 

Có nên (Vay Tiền Ngân hàng mua Nhà chung cư trả góp) Không Cần Thế Chấp 2019

Lưu Ý Khi Hợp Đồng Đặt Cọc Tiền Mua Nhà Đất

 

[LỢI ÍCH] VAY NGÂN HÀNG MUA NHÀ CHUNG CƯ TRẢ GÓP:

 

Khi vay tiền ngân hàng mua chung cư có những lợi điểm như sau:

Ngân hàng đó khi họ cho anh chị vay tiền để mua chung cư trong dự án, hầu hết họ liên kết với các chủ đầu tư dự án, vì vậy về mặt pháp lý các dự án chung cư liên kết với ngân hàng đó thì các anh chị sẽ yên tâm bởi vì:

 • Các ngân hàng chủ động thẩm định dự án đó. Nên khách hàng có thể yên tâm về mặt pháp lý, khả năng tài chính và quá trình đầu tư
 • Đảm bảo thời gian nhận nhà đúng tiến độ: ngân hàng họ đã tính toán nhắm được trước bởi vì căn hộ dự án có liên kết với ngân hàng.
 • Giải ngân theo đúng tiến độ, thời gian vay có thể linh hoạt và nhanh gọn. Có thể vay ngắn hạn hoặc dài hạn tùy theo nhu cầu của các anh chị.

Một số điểm cần lưu ý trước khi các anh chị vay tiền ngân hàng để mua chung cư trả góp:

 

 • Bạn phải làm việc thật kỹ với ngân hàng liên kết với dự án chung cư để biết được lộ trình trả tiền trả lãi cho họ.
 • Ví dụ: thông thường 6 tháng đến 1 năm đầu họ sẽ có chính sách lãi suất thấp, Sau đó khoảng 2-3 năm sau họ sẽ điều chỉnh lãi suất. Thì các anh chị phải nắm được lộ trình đó để biết được vài năm sau thì % trăm lãi tăng lên như thế nào, để mình biết còn phòng hờ số tiền mình bỏ ra.
  • Lãi suất cho vay ngắn hạn hoặc dài hạn, lãi suất ưu đãi được áp dụng trong bao lâu.
  • Giai đoạn đầu lãi suất ra sao, 2-3 năm sau sẽ điều chỉnh nhủ thế nào?

 

 • Kinh nghiệm vay ngân hàng mua nhà chung cư: Khi anh chị vay ngân hàng mua chung cư trả góp như vậy phải tính toán được cả vốn + Lãi sau mỗi tháng phải trả không vượt quá 30% thu nhập của anh chị. Chỉ có như vậy thì các anh chị mới đảm bảo được việc chi trả cho ngân hàng.

 

MỚI NHẤT:  7 Lưu Ý Khi Mua [Chung Cư Căn Hộ TRẢ GÓP] Giá Rẻ TPHCM 2019?

 

Có nên (Vay Tiền Ngân hàng mua Nhà chung cư trả góp) Không Cần Thế Chấp 2019

lưu ý khi mua chung cư trả góp

 

Đối với việc vay ngân hàng mua chung cư trả góp có 2 vấn đề bạn cần lưu ý:

 

Cần phải lưu tâm có điểm gì khác biệt giữa mua căn hộ chung cư dự án đã hoàn thành và mua căn hộ chung cư dự án đang xây dựng?

 • TRƯỜNG HỢP 1: Khi vay mua căn hộ chung cư dự án đã hoàn thiện:
  • Dễ dàng vay ngân hàng & thủ tục pháp lý đầy đủ, rõ ràng.
  • Dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay tại các ngân hàng khác nhau (Nếu chủ động vay được bất cứ ngân hàng nào, thì lãi suất bạn có thể chọn ngân hàng A hoặc B, ngân hàng nào chính sách tốt thì mình chọn). Tài sản thế chấp chính là căn nhà chung cư đã hoàn thiện.
  • Tài sản vay chính là căn hộ đã mua.
  • Hưởng 1 số ưu đãi khác khi mua nhà chung cư đã hoàn thiện.
  • Thủ tục vay đơn giản.

 

TRƯỜNG HỢP 2: Khi vay ngân hàng mua nhà chung cư dự án đang xây dựng:

 • Pháp lý chưa đầy đủ: bạn muốn rà soát phát lý của nó bạn phải liên hệ với bên ngân hàng bạn muốn vay liên kết với dự án này (ngân hàng liên kết với dự án chung cư).
 • Vay loại hình này được xem như tín chấp tại ngân hàng.
 • Kinh nghiệm vay ngân hàng mua nhà chung cư: Trường hợp này bạn chỉ có thể vay với ngân hàng dự án chủ đầu tư liên kết với mức lãi suất ưu đãi riêng.
 • Được chủ đầu tư áp dụng các ưu đãi riêng: chiết khấu bao nhiêu phần trăm, cho đến lúc xây dựng công trình xong thì giá trị căn hộ chung cư của bạn nó sẽ đẩy lên 1 cái giá cao hơn giá ban đầu.

 

 • Đó chính là những lợi điểm khi mà các anh chị vay ngân hàng mua chung cư trả góp mua dạng nhà đang trong quá trình xây dựng.

Lưu ý: Với loại hình vay vốn ngân hàng mua nhà chung cư trả góp này về pháp lý đặc biệt quan trọng các anh chị cần phải coi thật rõ ràng chi tiết.

Đối với việc vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp theo loại hình này thì các anh chị sẽ trả theo từng giai đoạn, tiến độ của công trình đó & ngân hàng họ sẽ nắm toàn bộ giấy tờ căn hộ bạn sở hữu, Bởi vì bạn phải thế chấp lại căn hộ đó thôi, sau đó họ sẽ cho anh chị vay theo từng giai đoạn để anh chị trả tiền mua căn hộ đó.

 

Tâm lý chung vay tiền ngân hàng mua chung cư trả góp

 

Nếu các bạn không có sự chuẩn bị để mua chung cư trả góp tại TpHCM, không có khoản tích lũy thì các bạn nên cân nhắc lại khả năng tài chính của mình, trước khi quyết định vay tiền ngân hàng mua nhà chung cư trả góp.

Lãi suất ngân hàng & điều khoản thanh toán: Nếu đã quyết định mua nhà cần phải cân nhắc rất là kỹ, phải được tư vấn cụ thể từ những chuyên gia của ngân hàng rồi mới hãy quyết định mua.

Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp hay không: điều này căn cứ vào khả năng tài chính và kế hoạch mua chung cư của các bạn như thế nào.

Tâm lý người Á Đông đặc biệt là người Việt Nam đa số rất là ngại đi vay tiền. Tâm lý chung là tích lũy nhỏ thành lớn chính vì vậy để mượn tiền họ rất là e ngại.

Tuy nhiên, nếu như mình cứ để dành tiền.

Vd: 1 người để dành được 10 triệu 1 tháng, như vậy nếu muốn mua căn hộ 600 triệu à vậy bạn phải mất 5 năm để mua căn hộ chung cư 600 Triệu. Và nếu 5 năm sau căn hộ chung cư đó có còn giá 600 triệu nữa hay không, hầu như không còn giá đó.

Chính vì  vậy, nếu muốn mua được nhà mình phải chấp nhận sự hỗ trợ tài chính từ gia đình hoặc từ ngân hàng mình mới đạt được điều đó.

 

Câu hỏi đặt ra là: Vậy việc mua nhà chung cư trả góp & việc vay tiền ngân hàng để mua 1 căn nhà chung cư vẫn phải trả lãi suất từng năm có gì giống & khác nhau, Phương pháp nào có lợi hơn?

 

Có 2 cách để sở hữu được căn nhà chung cư đó là: thứ nhất vay tiền từ ngân hàng, thứ 2 là mua trả góp. Điểm giống nhau của 2 cách này là mình có 1 khoản tiền ban đầu thôi.

Vd: mua nhà chung cư trả góp giá rẻ tại tphcm căn nhà 1 tỷ mình có khoảng 3 trăm triệu đều mua được giống nhau.

Còn khác nhau: ai là người hỗ trợ 70% còn lại.

 • Ở góc độ mua nhà chung cư trả góp thì người chủ đầu tư xây căn nhà chung cư sẽ là người hỗ trợ phần thanh toán còn lại cho người mua,
 • Trường hợp vay tiền ngân hàng mua nhà: Ngân hàng là người cho người mua mượn tiền để trả lại cho chủ đầu tư.

Cả 2 phương pháp này đều bắt buộc người mua nhà chung cư trả góp phải có 1 số tiền cố định trước khi muốn mua nhà thường phải có số vốn từ 30 -50% giá trị căn nhà chung cư.

 

 

XEM NGAY: 5 CÔNG TRÌNH ĐƯỢC MIỄN KHÔNG CẦN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG, HIỂU SAO CHO ĐÚNG?

 

Có nên (Vay Tiền Ngân hàng mua Nhà chung cư trả góp) Không Cần Thế Chấp 2019

5 CÔNG TRÌNH ĐƯỢC MIỄN KHÔNG CẦN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG, HIỂU SAO CHO ĐÚNG

 

Lựa chọn các dự án được trả góp cho chính chủ đầu tư được lợi ích gì:

 

 • Thứ nhất: mua nhà chung cư trả góp không bị biến động lãi suất:
 • Có nhiều giai đoạn lãi suất tăng rất là đột biến, một số anh chị đã bị vỡ nợ và phải bán rẻ căn nhà chung cư đó trả nợ vì vấn đề không biết khoảng lãi suất bao nhiêu.
 • Chính vì vậy nếu chúng ta có được sự hỗ trợ chính từ chủ đầu tư hoặc mua nhà chung cư trả góp được trả góp dài: mình trả được 30% đầu rồi, 70% còn lại mình sẽ trả từ từ, sau đó mình sở hữu ngôi nhà ổn định rồi trả hết cho chủ đầu tư hoàn toàn à đây là cách tốt nhất trong vấn đề mua nhà chung cư trả góp tại tphcm.

 

Chiến lược kế hoạch vay tiền ngân hàng mua nhà chung cư trả góp hợp lý?

 

Vd: bạn đi làm có mức thu nhập là 15 triệu.

Bạn cần có kế hoạch ngắn hạn “ chi tiêu cho hợp lý” và dài hạn “mua nhà”.

Nếu muốn mua căn nhà chung cư trả góp 1 tỷ: thì mình phải có trong tay 300 triệu và ngân hàng sẽ cho vay 700 triệu còn lại.

Bây giờ mình phải lên kế hoạch chia ra về chi tiêu:

 • Cố định “tiền nhà, nước, điện..” : 3.500.000 đ/1tháng
 • Sinh hoạt “ ăn uống, đi lại” : 2.500.000 đ/1tháng
 • Giao tiếp “cafe..”: 1.000.000 đ
 • Giải trí “xem phim,..”: 1.000.000 đ.
 • Dự phòng: 1.500.000đ phát sinh.

 

Tổng thể: 9.500.000đ 1 tháng chi tiêu. Thì mình sẽ còn tiền tiết kiệm là 5.500.000 đ/1 tháng.

 • Để dành khoảng 3 năm thì cả gốc lẫn lãi để tiền ngân hàng có: 200 triệu.

Khi đạt được mốc tích lũy vậy rồi thì chúng ta sẽ bắt đầu suy nghĩ mua nhà ở đâu và mua nhà như thế nào?

Bây giờ: Tiền tích lũy 200 triệu + vay thêm gia đình anh em người thân 100 triệu = 300 triệu

Vay thêm ngân hàng 700 triệu: chia bình quân vay căn hộ 700 triệu vay khoảng 20 năm lãi suất cơ bản khoảng 7% số tiền phải trả hàng tháng rơi vào 4tr2

Vậy nó đang đi đúng bài toán mình đang để dành phần còn lại mình sẽ dùng tiêu dùng qua đường dài mình vẫn được căn nhà chung cư, nhưng phải cam kết giữ đúng với số tiền mình bỏ ra.

 

Lưu ý quan trọng: Để an toàn và không bị phá vỡ tài chính khi vay tiền ngân hàng mua nhà chung cư trả góp thì:

 • Không nên chọn vay nhiều quá 50% giá trị căn nhà. Vd: 1 tỷ không nên vay quá 500 triệu.
 • Tiền lãi và tiền gốc trả hàng tháng không được vượt quá 50% thu nhập của bạn. Vd: nếu bạn làm được 15 triệu/ 1 tháng thì không nên vay quá 7tr5. Bởi vì phòng trừ rủi ro lãi suất tăng đột biến.
 • Phải có khoản tích lũy mua nhà.
 • Hiểu rõ các khoản trong hợp đồng khi vay ngân hàng: “ thế nào là trả lãi trước, phí phạt trước hạn, tính lãi phạt.”. Phải hiểu rất là rõ nếu không hiểu rõ thì anh chị phải hỏi các bạn tư vấn của ngân hàng trước khi đặt bút ký hợp đồng tín dụng.
 • Cân nhắc kĩ về kỳ hạn vay để giảm thiểu rủi ro: bởi vì vay càng dài lãi suất nó sẽ càng cao.

Chính vì vậy, chúng ta luôn phải có 1 kế hoạch dự phòng với 1 số tiền dự phòng tương đối để chúng ta không rơi vào hoàn cảnh áp lực và vỡ nợ.

Câu hỏi 2: Một số ngân hàng hiện nay có cách tính lãi suất khác nhau vậy chúng ta phải chọn cách tính lãi suất nào là hợp lý nhất? Và hiện nay các ngân hàng đang tính theo cách nào?

Trả lời:

Cơ bản nhất vẫn là 2 cách tính: tính trên dư nợ giảm dần & tính lãi trên dư nợ ban đầu.

 • Cách tính lãi suất trên dư nợ giảm dần: Số tiền bạn phải trả ngân hàng, hàng tháng sẽ giảm từ từ xuống.
 • Cách tính lãi trên dư nợ ban đầu: số tiền nó sẽ cố định hàng tháng.

 

Đối với mỗi cách tính lãi nó sẽ có ưu điểm & khuyết điểm riêng.

 • Cách tính lãi trên dư nợ ban đầu cố định hàng tháng: Nếu các anh chị ngồi tính ra lại thì tiền lãi các anh chị phải trả cho ngân hàng nó sẽ cao hơn cách tính lãi suất trên dư nợ giảm dần. Tuy nhiên, nó ổn định trong khoảng thời gian dài.
 • Trong trường hợp tính lãi suất trên dư nợ giảm dần: lãi suất sẽ biến động theo thời gian 3 tháng, 6 tháng , 1 năm. Đôi khi ban đang vay 12% sau vài tháng nó dao động tăng lên 16%. 1 số bạn không có kế hoạch tài chính cụ thể thì sẽ bị phá vỡ tài chính ngay lập tức à vỡ nợ, dẫn đến bán lỗ căn hộ chung cư đang trả góp.

P/S: Ứng với mỗi cách tính của ngân hàng, bài toán tính lãi như thế nào bạn chính là người chọn cách nào cho phù hợp nhất cho bài toán tài chính riêng của mình.

Để tránh tình trạng mình có nhà rồi, nhưng lúc nào cũng phải đối diện với 1 cái áp lực rất là căng thẳng trong việc trả góp nhà thì chúng ta cần lưu ý những gì để tâm lý được thoải mái:

 • Cần phải có kế hoạch rõ ràng cái nào ngắn hạng cái nào dài hạn.
 • Phải có quỹ dự phòng. Nếu trong trường hợp lãi suất tăng đột biến, không có khả năng làm kiếm tiền trả nợ ngân hàng thì mình cũng có quỹ dự phòng đó trang trải trong 3 tháng – 6 tháng.
 • Nên chọn căn nhà phù hợp với giá tiền, tài chính của mình để vay.

 

KẾT LUẬN: Hy vọng những thông tin kinh nghiệm vay ngân hàng mua nhà chung cư phía trên giúp cho khách hàng có thể tham khảo từ đó giúp tránh được những rủi ro khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp.

Nếu quý vị còn bất kỳ các câu hỏi nào liên quan tới chủ đề cần giải đáp thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp tư vấn miễn phí.

 

➡ Website: batdongsannhadep.com

➡ Linkedin:

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

sỐ ĐIỆN THOẠI : 097795.22.77

EMAIL: bdstragop@gmail.com

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup 16/05/2019

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup Tọa lạc tại bãi biển Non Nước, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng với địa thế “tọa sơn hướng thủy” dự án nghỉ dưỡng Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas đã thuyết phục Nhà đầu tư từ những ánh nhìn đầu tiên bởi kiến trúc […]

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ? 14/05/2019

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ?     Dự án The Sun Avenue nhận được khá nhiều lời khen có cánh từ giới truyền thông khi Novaland vừa hé lộ sẽ triển khai. Tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ lớn. Vậy vị trí The Sun Avenue có gì […]

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG? 14/05/2019

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG?     Căn hộ The Sun Avenue mới được mở bán gần đây nhưng đã gây sốt trong giới đầu tư và các công ty môi giới. Căn hộ The Sun Avenue Quận 2 có những yếu tố nào khiến bạn nên mua nó. Tôi […]

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay 14/05/2019

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay     The Sun Avenue hay còn gọi là Đại Lộ Mặt Trời, được Novaland cho ra mắt vào cuối năm 2014, nhận được khá nhiều lượt view từ khách hàng quan tâm, cũng như những lời khen tặng có cánh từ giới […]

Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại
Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại 16/05/2019

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại Sunrise City – nơi thăng hoa của lối kiến trúc châu Á đương đại, nơi chuẩn mực cuộc sống được nâng tầm nghệ thuật. Với những giá trị tiềm năng đã thu hút không ít khách hàng và các nhà đầu tư trên thị […]

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất
Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất 14/05/2019

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất     Mai Chí Thọ trục đường huyết mạch của quận 2, giúp giao thương kết nối giao thương với mọi khu vực tại thành phố cực kì thuận tiện. Trên tuyến đường này hiện nay có khá nhiều căn hộ quận 2 […]

Aqua city novaland
Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

 • Đăng Ký

  [contact-form-7 id="175" title="Liên hệ 1"]