Chào mừng bạn đến với Bất Động Sản Nhà Đẹp

[DỰ BÁO] Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Hiện Nay (Hướng Đi Nào 2019)

Bất Động Sản Nhà Đẹp

[DỰ BÁO] Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Hiện Nay (Hướng Đi Nào 2019)


 

[DỰ BÁO] Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Hiện Nay (Hướng Đi Nào 2019)

[DỰ BÁO] Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Hiện Nay (Hướng Đi Nào 2019)

Thị trường bất đông sản 2018 là 1 năm đánh dấu 2 mốc vô cùng quan trọng: bây giờ chúng ta sẽ đề cập tới 2 thị trường đó là đầu tư đất nền hiệu quả & đầu tư căn hộ chung cư.

2 dòng sản phẩm này được đông đảo nhà đầu tư bds người mua đầu tư & ở quan tâm nhất bởi vì đó là nhu cầu của họ, nhu cầu rất nhiều. Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng, Condotel, Hoa Viên,…v..v cũng có người quan tâm.

Nhìn chung các sản phẩm như: đất nền, nhà phố hiện hữu, chung cư là 3 sản phẩm rất nhiều người họ quan tâm tới.

Trong năm 2018 đánh dấu 2 mốc thực trạng thị trường bất đông sản 2018 vô cùng quan trọng đó là: tháng 4/2018 & cuối tháng 8 đầu tháng 9/2018.

 

 
[DỰ BÁO] Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Hiện Nay (Hướng Đi Nào 2019)

5 Kinh Nghiệm Đầu Tư Đất Nền Dự Án Bất Động Sản AN TOÀN VÀ SINH LỢI 2019

 

Thị trường bất đông sản 2018 Mốc tháng 4/2018.

 

Đỉnh điểm cơn sốt đất nền ở tất cả các nơi chứ không riêng gì ở khu Đông TPHCM, các nơi đều đồng loạt tăng giá từ đó bắt đầu cơn sốt ảo đất nền, đều đó có nghĩa là: nhu cầu ở của người dân hiện nay khá là cao.

TPHCM được xem là 1 thành phố lớn đi đầu phát triển kinh tế: rất nhiều người ở các tỉnh khác họ nhập cư vào thành phố sinh sống & đi làm. Chính vì vậy nhu cầu của họ về nơi ăn chốn ở là có. Vì vậy, họ rất quan tâm đến Bất động sản mua đất nền để ở, mua chung cư trả góp sau những năm tháng đi làm dành giụm.

Nhưng mà thực trạng thị trường bất đông sản vào thời điểm tháng 4 đó là 1 cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Tất cả các nơi đều tăng giá có sự góp sức rất lớn của môi giới nhà đất, cò đất bởi vì họ đã thổi 1 luồng khí mạnh vào thị trường nhà đất lúc đó khiến cho giá nhà đất lên vùn vụt.

Và sau khi qua cơn sốt thị trường bất động sản tháng 4 đó bắt đầu quỹ đạo đi xuống (không phải giá đi xuống mà là thị trường chững lại giá bắt đầu đi ngang). Nếu lúc đó có bán giá thấp chăng nữa cũng chỉ là những người hoang mang lo lắng vì họ dùng đòn bẩy tài chính quá nhiều cho nên họ sợ, họ phải trả 1 cái lãi từ ngân hàng, do vậy họ đành phải cắt lỗ thoát ra khỏi tình hình thị trường bất đông sản tháng 4/2018.

Phần lớn những người có nguồn tài chính tốt để đầu tư có chiến lược dài hạn, họ vẫn giữ nguyên cái Bất động sản đó vì thị trường lúc đó đi ngang.

Thị trường bất đông sản tháng 4/2018:  Từ tháng 4 đó kéo dài cho tới rằm tháng 7: theo người á đông rằm tháng 7 người ta ngại khi xây dựng nhà, mua bán nhà, ngay cả việc mua chung cư người ta cũng ngại. Người ta đặt ra rất nhiều câu hỏi như: có nên mua nhà đất lúc này, … lúc đó thị trường rất âm ỉ. Thị trường bất đông sản tháng 4/2018 Giai đoạn từ tháng 4 dương lịch cho tới giữa tháng 8/2018 dương lịch tất cả những người làm công việc môi giới, các công ty môi giới nhà đất tp HCM đứng hình ít có giao dịch rất là rãnh nhiều thời gian.

Trong thời gian đó mình đi khảo sát thị trường nhà đất thì thấy vắng bóng ít giao dịch cũng thấy các bạn môi giới ít đi phát tờ rơi.

 

Cách xác định thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay đang nóng sốt hay hạ sốt?

 

Yếu tố giúp cho mình nhận định đất nền, chung cư đang sốt hay không các anh chị chỉ cần quan sát nhìn rõ lắm: các cột điện, treo băng rôn quảng cáo về dự án dọc đường sẽ thấy rất là nhiều, những anh chị môi giới họ cầm tờ rơi phát, nhà nhà người người làm cò đất.

Nếu tình hình thị trường bất đông sản trầm lắng thì mình đi đâu cũng không thấy gì cả & 1 nơi để các anh chị nhận biết rõ nhất là phòng công chứng, ủy ban Nhân Dân quận huyện nơi làm công việc: đăng hộ sang tên là mình sẽ thấy rõ nhất thực trạng thị trường bất đông sản có nóng hay trầm lắng.

Khoảng giữa tháng 8 tình hình thị trường bất đông sản bắt đầu nhen nhóm đi lên ấm trở lại và bắt đầu xuất hiện các giao dịch đỉnh điểm là cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 là rất nhiều các giao dịch sảy ra. Lần này nó không dàn trãi như đợt Thị trường bất đông sản tháng 4/2018. Lần này nó chỉ xuất hiện cục bộ ở khu đông cụ thể: Thủ đức, Quận 2, 9.

 

 

Tham Khảo Thêm: 

5 CÔNG TRÌNH ĐƯỢC MIỄN KHÔNG CẦN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG, HIỂU SAO CHO ĐÚNG?

 

[DỰ BÁO] Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Hiện Nay (Hướng Đi Nào 2019)

5 CÔNG TRÌNH ĐƯỢC MIỄN KHÔNG CẦN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG, HIỂU SAO CHO ĐÚNG

 

Vì sao tình hình thị trường bất đông sản tăng trưởng cục  bộ như vậy?

 

Thực trạng thị trường bất đông sản lúc đó là: Do sự xuất hiện của dự án vincity quận 9 Hồ Chí Minh. Các anh chị bấm lên Google thì tất cả các nơi đều xuất hiện chữ “Vincity Quận 9”. Dọc những tuyến đường các anh chị cũng thấy rất nhiều môi giới họ đưa bảng lên cũng là bán căn hộ chung cư vincity quận 9.

Nhiều khi họ cũng không bán căn hộ chung cư vincity quận 9. Nhưng mà kỹ thuật Marketing mượn gió bẻ măng, họ lấy cái biển bảng giá vincity quận 9 là giữ chỗ thì khi khách hàng họ đi vào hỏi mua sản phẩm của Vincity thì những người môi giới này họ bảo là hết hàng rồi. Sau đó, họ chào hàng những sản phẩm khác họ đang cung cấp.

 

Tình hình thị trường bất đông sản Việt Nam hiện nay?

 

Tình hình thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay lúc này không còn nóng hổi  như đợt tháng 9 tháng 10 nữa tuy nhiên vẫn còn giao dịch. Bây giờ đất nền dự án những vùng lân cận như Long An, Bình Dương, Biên Hòa Đồng Nai bắt đầu đã có giao dịch trong giai đoạn tháng 11 tháng 12 nó chậm hơn ở trong khu Đông TPHCM 1 chút xíu. Bởi vì, trong khu đông TPHCM có 1 cú hích Vincity Quận 9 và các hạ tầng Quy Hoạch kèm theo.

Từ giờ tới cuối năm thì bất động sản mua đất nền dự án sẽ vẫn còn giao dịch vì đây là 1 văn hóa quan niệm thói quen của người Việt Nam. Nghĩa là, trước khi kết thúc 1 năm họ sẽ hoàn thành 1 nhiệm vụ kế hoạch gì đó đề ra.

Kế hoạch gì đó đề ra của họ có thể là: Cuối năm nay mua 1 miếng đất, cuối năm nay tôi sẽ mua 1 căn nhà. Bằng mọi cách họ sẽ đưa ra 1 cái mục tiêu rõ ràng. Họ lên chiến lược kế hoạch để cuối năm nay có thể ở dọn về nhà mới. Thường thường người ta sẽ lấy cái mốc là Noel đối với người đạo công giáo hoặc tết dương lịch và tết cả là đối với tất cả mọi người. Người ta muốn hoàn tất trước khi đến tết ta để đón 1 mùa xuân ấm cúng. Năm nào cũng vậy nếu các anh chị theo dõi sẽ thấy các diễn biến như vậy.

 

 

BÀI HỌC: Tình Hình Giá Đất SÂN BAY LONG THÀNH Sốt Ảo Hiện Nay | Rút Ra Bài Học Gì?

 

[DỰ BÁO] Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Hiện Nay (Hướng Đi Nào 2019)

Giá Đất SÂN BAY LONG THÀNH Sốt Ảo Hiện Nay

 

Thị trường về căn hộ chung cư thì sao?

 

Từ đầu năm tới giờ tất cả dự án căn hộ chung cư tại TpHCM ở khu trung tâm thành phố bắt đầu bị ngưng không được nhà nước bộ xây dựng phê duyệt nữa.

Lượng cung bắt đầu đã nhỏ hơn lượng cầu đây là điều rất ít khi thấy xuất hiện trước đây của thị trường bất đông sản. Bởi vì thị trường căn hộ chung cư tpHCM bao giờ lượng cung cũng lớn hơn cầu, nhưng mà thời gian gần đây những căn hộ khu trung tâm bắt đầu nhà nước họ không phê duyệt nữa.

Bởi vì, nhà nước nhận thấy rằng là khi liên tục phê duyệt các dự án chung cư mới tại tphcm 2019 mà không phát triển hạ tầng. Điều đó, có nghĩa là dù cho họ có làm bao nhiêu con đường đi chăng nữa thì vẫn không thể giải quyết được vấn đề hạ tầng.

 

Các dự án chung cư mới đang triển khai sắp mở bán 2019 tại TPHCM

 

Một dự án chung cư để được phê duyệt phải xét tới 2 yếu tố:

 • Yếu tố 1: Hạ tầng về kỹ thuật.
 • Yếu tố 2: Hạ tầng về xã hội.

Nếu 1 chung cư đó được xây dựng lên mà không tính toán được hạ tầng về kỹ thuật: Đường xá, cầu cống, nước, điện …vv..v sẽ gây ra ách tắc giao thông rất là nhiều. Mà nếu nhiều căn hộ chung cư mọc lên như vậy các anh chị sẽ thấy cái việc ngập lụt cũng bị ảnh hưởng rất là nhiều.

Chưa nói tới vấn đề về hạ tầng xã hội bao nhiêu con người về nơi đó tập trung các dự án căn hộ chung cư ở đó, vậy trường học ở đâu để giải quyết cái nhu cầu học của con em mình, đó cũng là 1 cái điều mà những nhà làm quy hoạch họ đang chăn trở làm điều đó.

Các nhà quy hoạch thành phố lớn TPHCM họ đã nhận ra được điều đó, nó họ đã bắt đầu ngưng phê duyệt các dự án chung cư. Họ ý thức được việc bắt buộc phải giãn dân ra các vùng ven lân cận.

Thị trường căn hộ chung cư trong năm 2018, cũng có giao dịch nhiều nhưng mà không có 1 cú hích biến động lớn, cho tới khi bây giờ xuất hiện thêm 1 dự án đang nổi đình nổi đám, đã tạo ra 1 tiếng vang rất lớn đó chính là dự án Vincity quận 9.

Dự án căn hộ chung cư tại tphcm sắp mở bán 2019 Vincity quận 9:  Nơi đây là 1 dự án kết hợp rất nhiều loại sản phẩm trong đó: Nhà phố liền kề, biệt thự , căn hộ chung cư cùng nhiều loại hình giải trí trong đó như công viên, hồ bơi, cây xanh, Phòng Gym, công viên ăn BBQ ngoài trời….v…v

 

Vậy thị trường Bất Động Sản 2019 thì như thế nào?

 

Năm 2019 sẽ là 1 năm thị trường căn hộ chung cư & đất nền có những biến động rất khó lường. Bởi vì bắt đầu nhà nước ngân hàng họ sẽ siết chặt vấn đề tín dụng lại.

Bằng chứng trước đây vay ngắn hạn rất là cao. Bây giờ họ bắt đầu 1/01/2019 họ sẽ giảm vay ngắn hạn chỉ được 40% thôi.

Mà rất nhiều các chuyên gia nhà đầu tư đang tiên liệu rằng trong năm 2019 khả năng lãi suất vay ngân hàng sẽ đạt ngưỡng 15% – 17% những nhà chuyên gia về kinh tế họ dự đoán như vậy (đọc tin tín tài chính và dựa trên những con số đó mà chuyên gia họ đưa ra để phân tích).

 

 

LƯU Ý: 10 Lưu Ý Khi Hợp Đồng Đặt Cọc Tiền Mua Nhà Đất Nỗi Lo Không Của Riêng Ai

 

[DỰ BÁO] Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Hiện Nay (Hướng Đi Nào 2019)

Lưu Ý Khi Hợp Đồng Đặt Cọc Tiền Mua Nhà Đất

 

Kinh nghiệm đầu tư mua bán chung cư căn hộ đất nền dự án

 

Mình cần phải hiểu nguồn gốc như thế này:

 • Một chủ đầu tư dự án nhà hình thành trong tương lai đó là bao gồm: căn hộ chung cư, Condotel, biệt thự biển, nhà liên kế liền kề, biệt thự song lập v…v. Những dự án xây sẵn nhà hình thành trong tương lai phần lớn là chủ đầu tư: số vốn của họ có được khoảng tầm 20% số còn lại 80% họ dùng đòn bẩy tài chính từ khách hàng và Ngân Hàng.
 • Đối với những chủ đầu tư lớn họ đều có chiến lược dài hơi: không phải họ làm 1 cái dự án. Bời vì nếu họ bỏ hết số tiền ra họ làm như vậy thì họ sẽ không làm được thêm các dự án khác.
 • Cho nên nhà đâu tư họ sẽ vay ngân hàng đồng thời là dựa vào vốn số tiền khách hàng mua để họ đóng vào theo từng tiến độ thực hiện. Điều này luật cho phép: khi mà chủ đầu tư dự án đó họ có giấy phép xây dựng, họ chính thức khởi công xong phần móng thì lúc đó họ có thể mở bán, tận dụng việc huy động vốn từ người mua căn hộ.
 • Có nghĩa khách hàng được phép đặt chỗ trước và sau đó đóng theo tiến độ công trình, một mặt thì chủ đầu tư sẽ còn vay ngân hàng nữa.
 • Khi mà lãi suất ngân hàng bắt đầu tăng nó sẽ ảnh hưởng ngay tới chủ đầu tư bởi vì lãi suất tăng & đồng thời nó ảnh hưởng trực tiếp tới người mua bất động sản đó. Vì vậy đây không chỉ có chủ đầu lớn họ quan tâm đâu mà ngay cả những người đi mua nhà cũng quan tâm. Bởi vì dòng tiền hàng tháng mình đã ấn định như vậy rồi. Cho nên, bây giờ tới gần giai đoạn lãi suất bắt đầu tăng lên nó sẽ ảnh hưởng tới thu nhập của mình.

Từ đây nhiều người suất hiện lo lắng rằng là có bong bóng hay không?

 

Dự đoán thị trường bất động sản 2019 có sảy ra bong bóng?

 

Liệu rằng thị trường bất động sản có diễn ra như đúng năm 2010- 2011 hay không?

Ngày xưa thời 2010 -2011 thì lúc đó lãi suất ngân hàng nó lên tới 20% lận dẫn đến tất cả dự án căn hộ chung cư tại tphcm đều đứng hình, cần cẩu đều ngưng hết không thi công được nữa.

Bởi vì vốn bắt đầu không còn. Thời điểm đó, người ta mua căn hộ chung cư đầu tư từng sàn, những nhà đầu tư họ mua từng sàn một để mà đầu tư. Khi lãi suất ngân hàng lên cao quá họ chịu không nỗi, dẫn đến bị gãy đòn bẫy tài chính. Lúc đó, đã suất hiện tình trạng bong bóng trong bất động sản, tất cả dự án bất động sản sản đều ngưng hết.

Thời điểm bây giờ bắt đầu người ta đã ý thức được điều đó. Bài học 2010 – 2011 đã giúp người ta ý thức được và có sự phòng bị từ xa.

 

Vậy người ta phòng bị như thế nào  để tránh tình trọng bong bóng trong Bất động sản?

 

Người ta bắt đầu đi tìm nguồn vốn từ nước ngoài. Có thể những doanh nghiệp nước ngoài họ muốn vào trong thị trường Việt Nam. Họ có vốn từ đó sẽ liên kết với những chủ đầu tư.

Hoặc những chủ đầu tư trong nước có tiềm lực tài chính, năng lực & những chủ đầu tư khác họ có đất thì họ có thể kết hợp với nhau làm các dự án chung cư mới tại TPHCM 2019.

Để xuất hiện bong bóng thị trường bất động sản như những năm 2011 – 2012 thì các nhà đầu tư họ đã có sự chuẩn bị chiến lược trước rồi. Chính vì vậy chúng ta cũng không cần phải lo lắng lắm về tình trạng bong bóng xuất hiện trong bất động sản.

Trong năm 2019 tới nó sẽ có những diễn biến khó lường như vậy: 1 số ý kiến cho rằng thôi thì bây giờ mình hoãn binh 1 thời gian đi, để mình ngắm ngía quan sát xem thị trường các dự án sắp mở bán 2019 tại tphcm có biến động như thế nào. Mình nhìn xem cái lãi suất ngân hàng nó tăng ra làm sao, mình hoãn binh vài tháng đi rồi khi đó mình mới ra quyết định cũng không muộn.

Nhưng mà, cũng có ý kiến cho rằng là: theo cách trên là chậm mà chắc, nhưng có ý kiến lại cho rằng trong những trường hợp đi đầu tư bất động sản chậm là chết chứ không phải chậm là chắc.

Chết là ở chổ chôn vốn số tiền mình không đi đầu tư mình để đó mình gửi ngân hàng thì lãi suất ngân hàng không thể bằng đi đầu tư được & khi đó họ sẽ bắt đầu đi dùng số tiền của họ đầu tư vào những phân khúc khác nó tiềm năng rõ ràng hơn. Dù cho thị trường có như thế nào nó vẫn tăng giá thì họ lại có chiến lược như vậy.

Còn đối với các anh chị đi đầu tư bất động sản các chung cư hoặc đất nền đang mở bán tại tphcm chưa bao giờ dùng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng thì chắc chắn ăn ngon ngủ yên không cần quan tâm lãi suất từ phía ngân hàng. Có bao nhiều đầu tư bấy nhiêu.

Tuy nhiên, 1 số anh chị sở hữu bất động sản vì mình phải có nhu cầu ở thật của mình. Các anh chị có 1 dòng tiền rất tốt hàng tháng, có những anh chị họ làm doanh nghiệp thu nhập dòng tiền hàng tháng vài trăm triệu thì họ có thể dùng đòn bẩy mua cho mình 1 cái nhà.

 

 

MỚI NHẤT:  7 Lưu Ý Khi Mua [Chung Cư Căn Hộ TRẢ GÓP] Giá Rẻ TPHCM 2019?

 

[DỰ BÁO] Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Hiện Nay (Hướng Đi Nào 2019)

lưu ý khi mua chung cư trả góp

 

Xu hướng đầu tư các dự án chung cư mới tại tphcm 2019

 

Năm 2019, những sản phẩm sẽ tập trung người ta nghiên cứu tập trung vào những bất động sản vừa túi tiền.

Như các anh (chị) đã biết, trong thời gian vừa qua các dự án đang mở bán tại tphcm có diện tích nhỏ 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ bán rất chạy, rất nhanh. Chính vì vậy, năm 2019 các dự án chung cư mới tại tphcm 2019 các chủ đầu tư họ sẽ tập trung vào phân khúc này. Bởi vì, phân khúc này tính thanh khoản vô cùng nhanh,  bán rất nhanh mà vừa túi tiền.

Các anh chị hình dung các dự án sắp triển khai tại tphcm căn hộ chung cư trên dưới 1 tỷ. Căn hộ 1 phòng ngủ cho 1 cá nhân hoặc có 2 vợ chồng thì dưới 1 tỷ là có. 1 Bất động sản trên dưới 1 tỷ thì số người sở hữu số tiền đó rất là đông vì vậy nó bán chạy. Đáp ứng được nhu cầu thật của người dân.

Còn những bất động sản có phòng ngủ từ căn hộ chung cư 3 phòng ngủ trở lên bắt đầu giá trị lên cao đòi hỏi kén khách hàng hơn. Chính vì vậy rất nhiều nhà đầu tư họ xin phép được xây đáp ứng các sản phẩm căn hộ chung cư 1 Phòng ngủ & 2 phòng ngủ nhiều hơn.

Còn những khu căn hộ chung cư cao cấp tphcm họ lại có cách nhìn chiến lược khác hơn: phân khúc cao cấp họ lại thích những căn hộ diện tích lớn. Bởi vì, người có nhiều tiền họ sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.

 

 Năm 2019 dự án đất nền sẽ như thế nào?

 

Năm 2019 này, những dựu án đất nền mà không có giá trị thực của nó. Giá trị thực: những khu vực mà nó không có hạ tầng, tiện ích đáp ứng đầy đủ mà giá bộc phát do 1 thông tin gì đó, 1 cái đẩy giá của 1 nhóm người nào đó, 1 nhóm môi giới cò đất nào đó đẩy lên, thì năm 2019 nó sẽ đứng yên từ từ nó trừ hạ tầng lên thì bất động sản nó mới tăng giá được.

Bởi vì, người đi mua nhà họ rất là thông mình rồi, thông tin internet minh bạch nên họ nhìn được phân tích vấn đề. Nếu nơi nào các dự án đất nền không có đường xá đầy đủ, không có về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội là họ bắt đầu họ đắn đo rồi và họ lựa chọn những phân khúc nào cho nó phù hợp với họ hơn.

Chính vì vậy, những anh chị nào đi đầu tư đất nền cũng nên rất là quan tâm vấn đề này. Không khéo là lúc chũng ta đi mua bất động sản tại sao năm 2018 tăng giá quá ( năm 2018 có những bất động sản tăng hơn 50%) Nhưng năm 2019, sẽ bắt đầu có những sự khó lường hơn.

Bởi vì giá trị khi nó tăng cao rồi thì bắt đầu nó sẽ tăng chậm lại, chưa nói tới vấn đề hạ tầng không phù hợp với cái giá, cho nên bất động sản đó phải đành đứng đợi hạ tầng đồng bộ.

Năm 2019 sẽ là 1 năm có sự đổi ngôi. Bắt đầu những vùng lân cận TPHCM bắt đầu lên tiếng. Bởi vì, hiện nay nổi trội ở TPHCM là khu phía Đông Quận 9, thủ đức, Quận 2. Phía tây thì có bình tân, bình chánh bắt đầu là giá lên cao rồi.

Nhu cầu người ở thật, bắt đầu hẹp dần bởi vì họ có số tiền không nhiều bởi vỉ giá như vậy đã tạo ra sự khó khăn, chưa kể tới vấn đề lãi suất ngân hàng nếu như giả sử họ có vay.

 

Điều gì sản ra nếu lãi suất ngân hàng cao?

 

Nếu lãi suất ngân hàng cao thì những bất động sản dự án đất nền quận 2,9 thủ đức sắp mở bán ở những khu phía đông và phía tây TPHCM. Những người họ có nhu cầu ở thật thì họ sẽ không thể về mua được. Thì khi họ không thể về mua ở được thì chỉ có những nhà đầu tư bán cho nhau.

Như vậy, đó không phải là yếu tố giúp cho thị trường bất động sản có thể tăng trưởng 1 cách bền vững. Thì lúc đó những tỉnh lân cận TPHCM sẽ bắt đầu lên tiếng. Bởi vì, những nơi đó mặt bằng giá thấp hơn ở TPHCM. Có thể vài trăm triệu, trên dưới 1 Tỷ thì bắt đầu các nhà đầu tư đổ về những vùng ven, giúp những khu vực này có làn gió mới.

Tuy nhiên, làn gió mới đó nó phải kết hợp thỏa điệu kiện về hạ tầng, tiện ích xã hội. Chính vì vậy các anh chị phải cực kì lưu tâm đến vấn đề này mà mình đi đâu tư.

 

Chính trị ảnh hưởng gì tới thị trường Bất động sản 2019?

 

Đôi khi mình cũng cần phải nghe ngóng thông tin về tình hình chính trị trên thế giới.

Vd: tình hình vừa rồi Trung Quốc và Mỹ đang có chiến tranh về thương mại, như vậy nó sẽ có tác động gì đến thị trường bất động sản 2019 hay không?

Khi mà có chiến tranh thương mại diễn ra giữa Trung Quốc và Mỹ như vậy thì bắt đầu có những hiện tượng: Ở Việt Nam mình gia công những mặt hàng của Trung Quốc đóng Mác của Việt Nam Mình đưa qua XUẤT KHẨU bên Mỹ.

Và bắt đầu có những nhà đầu tư các nước, Bắt đầu họ thấy nó có 1 sự khó khăn, họ quyết định nhìn xung quanh khu vực xem đất nước nào là đất nước họ có thể bỏ tiền vào (vốn nước ngoài đổ vào)

Các anh chị hình dung là vốn nước ngoài đổ vào đất nước nào mà nó có sự ổn định về mặt chính trị thì họ mới đầu tư được, vì nơi nào không ổn định họ đầu tư họ sẽ rất ngại.

Theo những con số thống kê, thời gian vừa qua lượng nguồn vốn nước ngoài đổ về Việt Nam rất là nhiều. Khi nguồn vốn nước ngoài đổ về Việt Nam rất nhiều để đầu tư ( Bất động sản, đầu tư nhà máy Sản xuất các mặt hàng….). Thì những tổ chức nước ngoài đó họ vào trong Việt Nam thì họ sẽ giải quyết được vấn đề công ăn việc làm cho người Việt Nam.

Ngày xưa, đối với những nhà máy bình thường trước đây người công nhân Việt Nam họ làm với tay nghề dừng lại ở mức làm thủ công. Khi mà những tập đoàn lớn họ vào phát triển kinh tế, xây dựng những nhà máy. Những sản phẩm của họ thuộc dạng công nghệ.

Vậy để làm sao người công nhân Việt Nam không có nắm vững về công nghệ để làm sản phẩm. Thì họ phải đào tạo lại công nhân & khi những người công nhân đó làm trong những nhà máy đó thì mức lương đời sống của họ sẽ được cải thiện có được những đồng lương tốt. Từ đó, có khả năng mua được những căn nhà phù hợp với túi tiền của họ.

Đó là những tín hiệu giúp cho thị trường bất động sản năm 2019 sẽ có 1 hướng mới. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư họ tính toán lại tập trung vào những Bất động sản vừa với túi tiền để những người công nhân 2 cặp vợ chồng 1 đứa con có thể sinh sống được. Họ có thể mua được và vay 1 ít từ ngân hàng

P/S: Hãy nhớ 1 điều “CÓ SỔ THÌ MUA KHÔNG SỔ THÌ THÔI” riêng các dự án nhà hình thành trong tương lai các anh chị mua thì thường thường các anh chị đành chấp nhận bởi vì nó chưa có sổ liền đâu. Khoảng 2-3 năm sau mới có sổ Bởi vì đây là quy định của nhà nước rồi. Chính vì vậy các anh chị phải chọn mặt gửi vàng: chọn những chủ đầu tư nào họ thật sự chuyên nghiệp, làm bài bản khi đó các anh chị mua sẽ an toàn hơn.

 

Các câu hỏi liên quan:

 

Câu hỏi 1: Có phải mình mua nhà hay mua căn hộ trả góp là mình yên tâm về chủ đầu tư và chắc chắn có sổ không?

Trả lời:  Việc chúng ta đi mua 1 bất động sản mà mình trả góp theo tiến độ thì có 1 ngân hàng nào đó họ chấp nhận cho mình vay. Có nghĩa họ đã thay mình thẩm định dự án đó rồi. Chính vì vậy các bạn có thể yên tâm 1 phần nào về pháp lý của dự án đó.

Tuy nhiên, để có thể ra được sổ hay không, không phụ thuộc vào vào việc có ngân hàng bảo lãnh cho vay. Nó phụ thuộc vào chủ đầu tư họ có làm đúng như quy hoạch làm đúng như giấy phép xây dựng được duyệt hay không.

Nếu họ không làm như giấy phép xây dựng được duyệt thì có nghĩa rằng dự án đó không thể cấp sổ được.

 

Câu hỏi 2: Nhận định về 1 bất động sản tốt?

Trả lời:  Đi đầu tư thì các anh chị phải đi xem bất động sản đó,

Đi thật nhiều xem các bất động sản khác xung quanh để so sánh.

 • Ngồi hỏi người dân khu vực đó: khu này như thế nào.
 • Đời sống ra làm sao.
 • Có tiện ích gì không.
 • Hạ tầng có tốt hay không?
 • Ai sẽ là người mua bất động sản của mình, nếu mình đầu tư.

Từ đó các anh chị mới có thông tin ra quyết định.

 

➡ Website: batdongsannhadep.com

➡ Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/d%E1%BB%B1-b%C3%A1o-th%E1%BB%8B-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-b%E1%BA%A5t-%C4%91%E1%BB%99ng-s%E1%BA%A3n-vi%E1%BB%87t-nam-hi%E1%BB%87n-nay-h%C6%B0%E1%BB%9Bng-l%C3%AA-%C4%91%C4%83ng-t%E1%BA%A5n/?published=t

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

sỐ ĐIỆN THOẠI : 097795.22.77

EMAIL: bdstragop@gmail.com

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup 16/05/2019

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup Tọa lạc tại bãi biển Non Nước, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng với địa thế “tọa sơn hướng thủy” dự án nghỉ dưỡng Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas đã thuyết phục Nhà đầu tư từ những ánh nhìn đầu tiên bởi kiến trúc […]

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ? 14/05/2019

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ?     Dự án The Sun Avenue nhận được khá nhiều lời khen có cánh từ giới truyền thông khi Novaland vừa hé lộ sẽ triển khai. Tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ lớn. Vậy vị trí The Sun Avenue có gì […]

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG? 14/05/2019

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG?     Căn hộ The Sun Avenue mới được mở bán gần đây nhưng đã gây sốt trong giới đầu tư và các công ty môi giới. Căn hộ The Sun Avenue Quận 2 có những yếu tố nào khiến bạn nên mua nó. Tôi […]

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay 14/05/2019

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay     The Sun Avenue hay còn gọi là Đại Lộ Mặt Trời, được Novaland cho ra mắt vào cuối năm 2014, nhận được khá nhiều lượt view từ khách hàng quan tâm, cũng như những lời khen tặng có cánh từ giới […]

Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại
Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại 16/05/2019

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại Sunrise City – nơi thăng hoa của lối kiến trúc châu Á đương đại, nơi chuẩn mực cuộc sống được nâng tầm nghệ thuật. Với những giá trị tiềm năng đã thu hút không ít khách hàng và các nhà đầu tư trên thị […]

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất
Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất 14/05/2019

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất     Mai Chí Thọ trục đường huyết mạch của quận 2, giúp giao thương kết nối giao thương với mọi khu vực tại thành phố cực kì thuận tiện. Trên tuyến đường này hiện nay có khá nhiều căn hộ quận 2 […]

Aqua city novaland
Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

 • Đăng Ký

  [contact-form-7 id="175" title="Liên hệ 1"]