Chào mừng bạn đến với Bất Động Sản Nhà Đẹp

Giá bất động sản: Nhà phố HCM liên tục biến động

Bất Động Sản Nhà Đẹp

 Giá bất động sản: Nhà phố HCM liên tục biến động

Giá bất động sản: Nhà phố HCM liên tục biến động

Gia bat dong san hay giá nhà đất các quận trung tâm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang tăng chóng mặt, mặt bằng giá biến động liên tục.

Giá nhà trong hẻm gần triệu đô

 • Anh Trần Đạt – nhà đầu tư cá nhân, đồng thời là một môi giới chuyên mua bán nhà khu trung tâm có hơn 20 năm kinh nghiệm, tóm gọn diễn biến thị trường nhà phố trên địa bàn các quận trung tâm TP Hồ Chí Minh trong vài tháng gần đây bằng vài từ: “Điên khùng, giá tăng và chẳng có ai mua cả”.
 • Anh Đạt lấy ví dụ, một ngôi nhà có diện tích 3,8 x 12,8m, xây dựng 3 tầng, nằm trong con hẻm trên đường Hoàng Sa, quận 1 mới được chào giá 15 tỷ đồng trong khi trước Tết căn nhà này được rao giá 11 tỷ đồng. Căn nhà khác trên một con hẻm của đường Cô Giang, quận 1, diện tích đất 70m2, xây dựng 3 tầng, trước Tết được rao với giá 17 tỷ đồng nhưng chưa bán được, nay chủ nhà tiếp tục tăng giá lên 20 tỷ đồng.

 

 

 • Anh Đạt và nhiều nhà đầu tư khác cho biết, không chỉ quận 1, giá nhà đất tại các quận trung tâm khác như quận 3, 5, 10… cũng biến động khá mạnh. Mức tăng tích luỹ, tính tròn từ sau Tết năm trước đến sau Tết năm nay tăng 40 – 50%, thậm chí vài khu vực cục bộ có nơi tăng đến hơn 100%. Một căn nhà nằm trong hẻm đường Thành Thái, có diện tích gần 170m2 đất, trước Tết được mua với giá 13 tỷ đồng, nay được rao bán lại với giá tiệm cận 20 tỷ đồng…
 • Một số nhà đầu tư cá nhân thông tin thêm, có ít dữ liệu về mức độ biến động giá nhà mặt tiền có thể buôn bán, làm cửa hàng vì giao dịch rất ít. Tuy nhiên, nếu nhìn vào mặt bằng giá chào bán thì giá cũng tăng rất mạnh, 20 – 40% chỉ trong vòng 2 tháng sau Tết.
 • “Trước đây, giá nhà ở Hà Nội luôn cao hơn TP Hồ Chí Minh vài chục phần trăm. Trong 3 năm qua, giá nhà ở Hà Nội ít biến động, trong khi tại TP Hồ Chí Minh biến động liên tục. Mặt bằng giá nhà hiện nay ở TP Hồ Chí Minh đã cao hơn Hà Nội rất nhiều” – anh Đạt nhìn nhận.
 • Các nhà đầu tư phân tích, giá nhà đất được quyết định bởi nhiều bên tham gia. Nếu nhìn vào giá chào bán của chủ nhà thì có thể thấy mặt bằng giá tăng rất cao nhưng chỉ khi nào có giao dịch mới có thể được xem xét là mặt bằng giá mới. Hiện tại, số lượng nhà cần bán rất nhiều, nguồn hàng phong phú nhưng giá chào rất cao, muốn bán được sẽ phải điều chỉnh giá thấp hơn nhiều. 

Lý do cho giá nhà khu trung tâm tăng mạnh.

Giá bất động sản: Nhà phố HCM liên tục biến động

 

 • Lý giải về mặt bằng giá nhà phố của các quận trung tâm TP Hồ Chí Minh liên tục leo dốc trong nhiều năm, mỗi năm lại thiết lập một mặt bằng giá mới trong khi diễn biến toàn thị trường nhà đất không nóng, anh Nguyễn Hải – một người am tường thị trường nhà phố cho biết: Thường dịp sau Tết Nguyên đán, thị trường bất động sản luôn có biến động ở từng phân khúc.
 • Năm trước, sau Tết thị trường bất động sản chứng kiến một cơn sốt nhà đất trên địa bàn các Quận 2, Quận 9 và một số huyện giáp ranh TP Hồ Chí Minh như Đức Hòa, Cần Đước, Bến Lức (Long An); Nhơn Trạch, Long Thành, Biên Hòa (Đồng Nai). Năm nay, thị trường đất nền các khu vực giáp ranh TP Hồ Chí Minh tĩnh lặng.
 • “Dạo qua các chợ mua bán đất, có thể thấy tình trạng xả hàng khá mạnh, phí dành cho môi giới cũng tăng từ 1% lên 1,5 – 2%… Thời điểm hiện tại, dòng vốn dường như đã hướng ra khỏi phân khúc đất nền các vùng ven và khu vực giáp ranh, làm cho phân khúc này mất động lực” – anh Hải cho biết.
 • Ba năm trước, phân khúc thị trường căn hộ chung cư trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng bùng nổ giao dịch sau Tết… Năm nay, các nhà đầu tư cảm nhận được áp lực thanh khoản của phân khúc căn hộ khá rõ, kinh doanh căn hộ theo hình thức cho thuê đã không còn hấp dẫn, số tiền thu được so với vốn bỏ ra chưa bằng 40% lãi suất ngân hàng.
 • Năm nay, phân khúc thị trường căn hộ cũng cảm nhận rõ một sự ngưng trệ giao dịch, vì phần nhiều các dự án đang bán hàng hiện nay hoặc giao dịch thứ cấp dính đến vấn đề đất công, buộc phải ngưng lại chờ rà soát…
 • “Thị trường bất động sản chỉ còn một “lối thoát” vốn là nhà đất khu vực trung tâm. Đầu tư vào nhà đất khu trung tâm cần vốn rất lớn, khả năng chôn vốn lâu dài, khả năng sinh lợi không đột biến và nhanh như đất ngoại thành. Với tình hình hiện nay, rất khó cho cả người mua lẫn người bán. Người bán thì cứ treo giá cao, người mua dù muốn nhưng không nhiều người đủ độ liều để xuống tiền tại thời điểm này. Thị trường cứ giằng co giao dịch không đáng kể, nhà có giá trên 15 tỷ đồng bán nhanh cũng phải mất 6 tháng” – anh Nguyễn Hải nhận định.

Những xu hướng đầu tư bất động sản an toàn

Giá bất động sản: Nhà phố HCM liên tục biến động

Vay tín dụng ngân hàng để mua chung cư giá rẻ TPHCM

 • Ông Nguyễn Hải Quang – một nhà đầu tư bất động sản cá nhân chia sẻ ngắn gọn bí quyết thành công: “Biết nắm bắt xu hướng thì vẫn có thể kiếm ăn ngon lành dù mặt bằng giá cao”. Theo ông Quang, xu hướng hình thành khoảng 5 năm trở lại đây là giá nhà trong các hẻm có tốc độ tăng nhanh hơn ngoài mặt tiền.
 • Giá bất động sản tại các hẻm lớn từ 3m trở lên trên các trục đường chính của khu vực trung tâm tăng nhanh chóng mặt. Nguyên nhân là do việc mua bán các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, hàng hóa tiêu dùng chuyên biệt hiện nay gần như chủ yếu qua kênh online. Người bán hàng không còn quá phụ thuộc vào việc phải thuê một cửa hàng ngoài mặt tiền để thu hút khách hàng theo kiểu truyền thống. Thay vào đó, người ta chỉ cần thuê một mặt bằng trong hẻm với giá chỉ bằng 20 – 30% so với ngoài mặt tiền.
 • Đơn cử, các con hẻm lớn trên đường Cách Mạng Tháng Tám hiện nay ken dày cửa hàng thời trang, tiệm làm tóc, spa, cửa hàng bán thực phẩm organic, cửa hàng áo cưới, studo… Bởi vậy, nhà cửa trong hẻm bây giờ vẫn có thể cho thuê mặt bằng như ngoài đường lớn. Chính vì khả năng sinh lợi được cải thiện nên trong vòng 3 năm trở lại đây, giá nhà đất trong các con hẻm lớn tăng rất nhanh.
 • Cũng theo ông Nguyễn Hải Quang, một xu hướng đầu tư bất động sản khác cũng khá an toàn đó là đầu tư xây dựng các khu nhà cho thuê phòng trọ cao cấp. Trong vòng 3 năm trở lại đây, nhiều nhà đầu tư cá nhân mua đất để xây dựng căn hộ mini làm căn hộ dịch vụ hoặc phòng trọ cao cấp. Nhiều khu vực không có lợi thế về thương mại dịch vụ nhưng trong thời gian qua có tốc độ tăng giá nhà đất nhanh là nhờ làn sóng xây dựng chung cư mini. Nhiều khu vực giáp ranh khu trung tâm như các phường 17, 19, 22 (quận Bình Thạnh); phường 4, 9 (quận 4)… đã hình thành các khu nhà cho thuê phòng trọ cao cấp hoặc căn hộ mini.

 

http://bit.ly/2xCvCTv

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

sỐ ĐIỆN THOẠI : 097795.22.77

EMAIL: bdstragop@gmail.com

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup 16/05/2019

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup Tọa lạc tại bãi biển Non Nước, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng với địa thế “tọa sơn hướng thủy” dự án nghỉ dưỡng Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas đã thuyết phục Nhà đầu tư từ những ánh nhìn đầu tiên bởi kiến trúc […]

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ? 14/05/2019

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ?     Dự án The Sun Avenue nhận được khá nhiều lời khen có cánh từ giới truyền thông khi Novaland vừa hé lộ sẽ triển khai. Tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ lớn. Vậy vị trí The Sun Avenue có gì […]

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG? 14/05/2019

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG?     Căn hộ The Sun Avenue mới được mở bán gần đây nhưng đã gây sốt trong giới đầu tư và các công ty môi giới. Căn hộ The Sun Avenue Quận 2 có những yếu tố nào khiến bạn nên mua nó. Tôi […]

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay 14/05/2019

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay     The Sun Avenue hay còn gọi là Đại Lộ Mặt Trời, được Novaland cho ra mắt vào cuối năm 2014, nhận được khá nhiều lượt view từ khách hàng quan tâm, cũng như những lời khen tặng có cánh từ giới […]

Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại
Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại 16/05/2019

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại Sunrise City – nơi thăng hoa của lối kiến trúc châu Á đương đại, nơi chuẩn mực cuộc sống được nâng tầm nghệ thuật. Với những giá trị tiềm năng đã thu hút không ít khách hàng và các nhà đầu tư trên thị […]

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất
Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất 14/05/2019

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất     Mai Chí Thọ trục đường huyết mạch của quận 2, giúp giao thương kết nối giao thương với mọi khu vực tại thành phố cực kì thuận tiện. Trên tuyến đường này hiện nay có khá nhiều căn hộ quận 2 […]

Aqua city novaland
Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

 • Đăng Ký

  [contact-form-7 id="175" title="Liên hệ 1"]