Chào mừng bạn đến với Bất Động Sản Nhà Đẹp

Lịch sử thú vị của Địa ốc Gia Huy – công ty mà công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland sẽ góp 290 tỷ đồng

Bất Động Sản Nhà Đẹp

Lịch sử thú vị của Địa ốc Gia Huy – công ty mà công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland sẽ góp 290 tỷ đồng

Lịch sử thú vị của Địa ốc Gia Huy - công ty mà công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland sẽ góp 290 tỷ đồng

Ảnh minh họa 

Công ty này đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại số 1.07, tầng 1, Khu Thương mại – Dịch vụ, Dự án khu phức hợp thương mại – dịch vụ – văn phòng – căn hộ tại số 146 đường Nguyễn Văn Trỗi – số 223 và 223B đường Hoàng Văn Thụ, phường 08, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Theo tìm hiểu, trước khi có được tên công ty như ngày nay, Gia Huy đã từng có một cái tên “khai sinh” rất khác là Công ty TNHH Bất động sản Diên Vĩ (Diên Vĩ). Công ty này được thành lập ngày 24/7/2014, đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại 315 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 17, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Vốn điều lệ ban đầu của Diên Vĩ là 54 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn pháp định là 6 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông bao gồm ông Bùi Cao Nhật Quân với tỷ lệ 1%, số cổ phần 99% còn lại, do bà Huỳnh Phương Thảo nắm giữ.

Bên cạnh đó, bà Thảo, sinh năm 1966, đảm nhiệm chức danh Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Người đại diện theo pháp luật của công ty.  

Được biết, ông Bùi Cao Nhật Quân đã từng là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của Novaland. Còn bà Huỳnh Phương Thảo cũng có nhiều mối liên quan tới các công ty thành viên trong “hệ sinh thái” của tập đoàn này.

Đến ngày 30/6/2016, Diên Vĩ đã tiến hành đổi tên thành Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Địa ốc Gia Huy (Gia Huy), thông tin thay đổi được phòng Đăng ký kinh doanh Tp. Hồ Chí Minh cấp.

Vốn điều lệ của công ty này cũng được nâng lên mức 110 tỷ đồng, đi kèm với đó là sự thay đổi lớn trong cơ cấu cổ đông. Cụ thể, ông Bùi Cao Nhận Quân và bà Huỳnh Phương Thảo đã được thay thế bởi ông Nguyễn Văn Hiền (góp 109,989 tỷ đồng, nắm giữ 99,9% vốn điều lệ), và bà Nguyễn Thị Thu Hương (góp 11 triệu đồng, nắm giữ 0,01%).

Trong thời gian gần đây, cơ cấu cổ đông của Gia Huy tiếp tục có biến động. Cụ thể, ngày 2/8/2018, Công ty cổ phần Dịch vụ tư vấn đầu tư Phú Vinh (Phú Vinh) đã “thay thế” ông Nguyễn Văn Hiền trong cơ cấu cổ đông và góp thêm 432 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ của công ty lên mức 542 tỷ đồng.

Lịch sử thú vị của Địa ốc Gia Huy - công ty mà công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland sẽ góp 290 tỷ đồng

Ảnh minh họa

Dù chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong cơ cấu cổ đông nhưng bà Nguyễn Thị Thu Hương lại đảm nhiệm vị trí chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Người đại diện theo pháp luật của Gia Huy. Và thực tế nữ doanh nhân sinh năm 1976 này cũng chính là người đại diện theo pháp luật của Phú Vinh.

Nên biết, trong quá khứ, bà Nguyễn Thị Thu Hương đã từng đã có một số thương vụ tương tự với Novaland. Có thể kể đến như, ngày 23/2/2017, Novaland đã nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp có giá trị tới 210,87 tỷ đồng, chiếm 99% vốn điều lệ của Công ty TNHH Bất động sản Bách Hợp do bà Hương sở hữu.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, ngày 10/9/2018, vốn điều lệ của Gia Huy đã giảm xuống còn 265,58 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu là do Phú Vinh đã giảm phần vốn góp tại Gia Huy xuống còn 265,574 tỷ đồng. Tương tự, dù góp vốn chỉ 11 triệu đồng nhưng bà Nguyễn Thị Thu Hương cũng tiến hành giảm giá trị vốn góp của mình xuống mức 5,3 triệu đồng.

Quay trở lại với hoạt động góp vốn của Novaland, tổng số tiền mà doanh nghiệp này tham gia góp vốn là 290,19 tỷ đồng, tương đương với 51% vốn điều lệ Gia Huy. Như vậy, sau 4 năm kể từ lúc được thành lập bởi những người có liên quan đến Novaland, Diên Vĩ đã thực sự trở thành công ty con của tập đoàn này nhưng với một cái tên khác: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Địa ốc Gia Huy.

Ngoài ra, cũng liên quan tới hoạt động góp vốn, HĐQT của Novaland thống nhất trao quyền cho Chủ tịch HĐQT của Công ty tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định pháp luật. Chủ tịch HĐQT được ủy quyền cho cá nhân khác để thực hiện các công việc trong phạm vi ủy quyền.

 

http://bit.ly/2MBA6UQ

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

sỐ ĐIỆN THOẠI : 097795.22.77

EMAIL: bdstragop@gmail.com

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup 16/05/2019

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup Tọa lạc tại bãi biển Non Nước, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng với địa thế “tọa sơn hướng thủy” dự án nghỉ dưỡng Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas đã thuyết phục Nhà đầu tư từ những ánh nhìn đầu tiên bởi kiến trúc […]

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ? 14/05/2019

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ?     Dự án The Sun Avenue nhận được khá nhiều lời khen có cánh từ giới truyền thông khi Novaland vừa hé lộ sẽ triển khai. Tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ lớn. Vậy vị trí The Sun Avenue có gì […]

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG? 14/05/2019

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG?     Căn hộ The Sun Avenue mới được mở bán gần đây nhưng đã gây sốt trong giới đầu tư và các công ty môi giới. Căn hộ The Sun Avenue Quận 2 có những yếu tố nào khiến bạn nên mua nó. Tôi […]

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay 14/05/2019

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay     The Sun Avenue hay còn gọi là Đại Lộ Mặt Trời, được Novaland cho ra mắt vào cuối năm 2014, nhận được khá nhiều lượt view từ khách hàng quan tâm, cũng như những lời khen tặng có cánh từ giới […]

Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại
Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại 16/05/2019

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại Sunrise City – nơi thăng hoa của lối kiến trúc châu Á đương đại, nơi chuẩn mực cuộc sống được nâng tầm nghệ thuật. Với những giá trị tiềm năng đã thu hút không ít khách hàng và các nhà đầu tư trên thị […]

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất
Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất 14/05/2019

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất     Mai Chí Thọ trục đường huyết mạch của quận 2, giúp giao thương kết nối giao thương với mọi khu vực tại thành phố cực kì thuận tiện. Trên tuyến đường này hiện nay có khá nhiều căn hộ quận 2 […]

Aqua city novaland
Aqua city novaland 08/05/2019

Aqua city novaland Aqua City là dự án mới của Novaland tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án Aqua City Novaland sở hữu vị trí ngay bên sông Đồng Nai rất đẹp, thoáng mát và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ góc riêng của mình về dự án […]

  • Đăng Ký

    [contact-form-7 id="175" title="Liên hệ 1"]