Chào mừng bạn đến với Bất Động Sản Nhà Đẹp

Top 9 Cú Lừa Dân Đầu Cơ “Lướt Sóng” Đất Bị Mắc Cạn Lớn Nhất Phú Quốc 2019

Bất Động Sản Nhà Đẹp

Top 9 Cú Lừa Dân Đầu Cơ “Lướt Sóng” Đất Bị Mắc Cạn Lớn Nhất Phú Quốc 2019

Top 9 Cú Lừa Dân Đầu Cơ “Lướt Sóng” Đất Bị Mắc Cạn Lớn Nhất Phú Quốc 2019 cùng với sự hồi phục  nhu cầu của thị trường đầu tư bất động sản cuối 2018, giới đầu tư, dân đầu tư địa ốc sài gòn & Hà Nội cũng đã bắt đầu quay lại thị trường, sau một thời gian kéo dài “án binh bất động”.

Những sự  thay đổi mạnh về thị trường giúp một mặt tác động tích cực đến thị trường bất đông sản 2019, góp phần làm gia tăng thanh khoản nhanh, song nếu không kiểm soát cẩn trọng, nhà đầu tư lướt sóng rất dễ có thể bị “mắc cạn”.

Hôm nay batdongsannhadep.com cùng các Anh/Chị tìm hiểu 9 cú lừa dân đầu cơ thường hay gặp:

Cú Lừa 1: Dấu Hiệu Xuất Hiện Bóng Dáng Đầu Cơ Phát Sinh Ảo

Thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay đã tốt lên thấy rõ, thanh khoản được cải thiện ở hầu hết phân khúc, đặc biệt là tập trung nhiều phân khúc nhà bình dân.

Theo ghi nhận của đầu tư bất đông sản không cần vốn, lần đầu tiên với mức độ phát triển trong nhiều năm qua, hiện tượng khách hàng tham gia thị trường bất động sản khá đông và có những hình thức phải bốc thăm quyền mua sản phẩm, chứ không phải ai mua trước mua sau đã xuất hiện tại một số dự án.

Điều này đã thể hiện một mặt xuất phát từ thực tế trên thị trường hiện nay, một dự án được  phép mở bán có nhiều yếu tố thuận lợi về vị trí, giá bán…, đằng sau những mặt khác trong quá trình mua bán cũng xuất phát từ “chiêu trò” đến từ chủ đầu tư và các nhà giới đầu cơ thị trường bất động sản đã tạo ra sư khan hiếm hoặc cạnh tranh nguồn cung giả tạo bằng việc tung những giỏ hàng sản phẩm nhỏ giọt.

Tạo ra những cơn sốt ảo khang hiếm để làm cho khách hàng phải đặt bút kí mua liền chứ chờ đợi sẽ mất cơ hội, hoặc sau đó là những hình thức đặt mua xếp chỗ đến ngày mở bán để chiếm dụng vốn của các nhà đầu tư trong những đời điểm gần đây.

Cú Lừa 2: Coi Chừng Lướt Sóng “Mắc Cạn” Trong Đầu Tư

Một điều không thể phủ nhận thực tế, thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay là kênh đầu tư được đánh giá khá hấp dẫn trong việc đầu tư, đặc biệt là trong bối cảnh phát triển hiện nay.

Tuy nhiên, theo phân tích đến từ các chuyên gia, bản chất của thị trường bất đông sản 2019 hiện tại vẫn tập trung chủ yếu tập trung vào nhu cầu thực tế hiện nay.

Chỉ các dự án có tiềm năm về vị trí tốt, xếp hạng chủ đầu tư uy tín, dự án được xây dựng theo hình thức bài bản, thì cơ hội đầu tư và cả đầu cơ mới được đánh giá sinh lời cao và khá an toàn, còn không có những điều trên thì nhà đầu tư có nguy cơ bị “mắc cạn” trong quá trình đầu tư.

Ví Dụ:

Thực tế trong thời gian qua, lợi dụng thời điểm cơ hội thị trường hồi phục và niềm tin của người mua đang có nhu cầu trở lại, đã có những dự án đến từ các chủ đầu tư có lịch sử bê bối được một số doanh nghiệp đưa ra thị trường những bất động sản với các chiêu trò như đổi tên hoặc đưa ra những lời quáng cáo “có cánh” hấp dẫn để chiêu dụ khách hàng.

Nhiều năm về trước, dự án kinh doanh này đã từng được tung ra bởi rất nhiều đợt mở bán theo nhiều đợt với những lời giới thiệu “có cánh” trong quảng cáo, nhưng sau đó vẫn không có nhiều sự cảo thiện thay đổi trong qua trình hoạt động. Tuy nhiên, chưa ai có thể khẳng định những điều đó, bao lâu nữa, hình hài về một khu đô thị có thực sự đúng nghĩa mới được hình thành tại dự án này có thực sự đúng hay không.

 

Cú Lừa 3: Dân Đầu Cơ “Lướt Sóng” Đất Nền Đang “Mắc Cạn” Ở Phú Quốc Giá Rẻ 2018

Mức độ sốt nóng trong giai đoạn 2018 vừa rồi đã khiến rất nhiều nhà đầu tư “ Mắc Cạn”  tại khu vực với chính sách phát triển tại Phú Quốc ( Kiên Giang) đã tạo nên một cơn sốt đất kéo theo những nhà đầu tư Miền Bắc và Miền Nam ồ ạc đầu tư.

Chính điều đó là cơ hội cho những cầu cơ tại địa phương đưa ra những chiêu trò đẩy cơn sốt đất lên cao rất nhanh trong thời gian ngắn từ đất thổ cư đến đất nông nghiệp trong vòng 2 tháng mức sốt kinh khủng.

Những cò đất dựa trên những cơ hội đất đang nắm và hình thức sang tay lấy lời ngoài ra còn có thêm chiêu trò hợp tác mua đất đấy đất để tạo lòng tham cho các nhà đầu tư sập bẩy, chính điều đó đã khiến cho các nhà đầu tư lấn sâu vào những lô đất phải mua cao hơn gấp 5 gấp 10 lần thực tế.

Cú Lừa 4: Rao Bán Đất “Mắt Cạn” Không Ai Mua, Chấp Nhận Mất Cọc

Theo ghi nhận, thị trường đất nền hiện nay (chủ yếu là đất nông nghiệp, đất rừng) tại địa bàn Phú Quốc giao dịch đã giảm hẳn tới thời điểm hiện tai.

Không còn hiện tượng Nhà Đầu Tư đổ bộ ồ ạt tiền mua bán lướt sóng trong đầu tư,  nhằm mục đích hưởng chênh cao trong thời gian hoạt động ngắn. Hiện nhiều Nhà Đầu Tư thứ cấp tìm cách  giải thoát nguồn vốn mắc cạn nhanh.

Nhiều Nhà Đầu Tư khác thì chấp nhận thực hiện hình thức cắt lỗ cũng là giải pháp thực tế đang được xem diễn ra tại thị trường Phú Quốc hiện nay. Những quy trình mua bán đất thổ cư, đất nông nghiệp không còn nóng sốt hầm hập trong giai đọn vừa qua như đợt trước.

Theo Anh Đức ( Hồ Chi Minh), giao dịch đất đai Phú Quốc đã chậm lại khiến nhiều Nhà Đầu Tư trở nên lo lắng vì trong giai đọn khó ra hàng. Ở những giao dịch đang phát sinh nhỏ giọt, nhiều người chấp nhận bỏ tiền cọc lên đến vài trăm triệu hoặc đến tiền tỉ đồng cho đem về chủ đất thay vì mua vào gioi giai đoạn phát triển quá nóng. Bởi theo họ, nếu mua luôn đến khi giá rớt hoặc không bán được sẽ còn lỗ nặng hơn rất nhiều.

Cú Lừa 5: Cơ Quan Vào Cuộc, Tiền Của Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Sẽ Về Đâu?

Hàng loạt các chính sách mới từ nhà nước nhằm ngăn chặn tình trạng nóng sốt bất thường đất bất thường tại địa phương Phú Quốc đã cùng lúc được đưa ra khiến thị trường Bất Động Sản nơi đây “hạ nhiệt”  rỏ rệch.

Với những chính sách được đưa ra như sau:

Đầu tháng 4/2018  vừa qua, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra đất nông nghiệp ở đảo ngọc Phú Quốc. Tỉnh ủy Kiên Giang cũng có văn bản yêu cầu các ngành siết chặt công tác quản lý đất đai, chỉ đạo công an điều tra phá rừng, bao chiếm đất ở nơi sắp trở thành đặc khu kinh tế.

Ngày 15.5, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng đã ký văn bản về việc cho tạm ngưng các hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất cho đến khi Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được thông qua.

Theo ghi nhận thông tin, sau những quyết định này, tình trạng sốt đất tại địa bàn ở các địa phương Phú Quốc đã “giảm nhiệt” rõ nét trong giai đoạn nóng nhanh.

Lượng người đi mua đất đã giảm dẫn rõ rệch cũng khiến giới cò đất vắng bóng hẳn tại địa bàn, theo môi giới, quyết định tạm dừng kí giấy phân lô, tách thửa được đưa ra đến từ chính quyền huyện đảo đã khiến người đi mua đất e dè trong việc đầu tư, không còn hiện tượng gia dat phu quoc hien nay sốt sắng hùn tiền mua đất như cách đây 1 tháng trước đó.

Chuyên gia Bất Động Sản độc lập Phan Công Chánh khẳn định cho rằng: “Vì giá mua – bán thời gian gần đây được đánh giá đa phần là giá ảo trong mua bán bất động sản nên khi có thông tin thanh tra nhiều Nhà Đầu Tư sẽ quay đầu không đổ tiền vào ngay lập tức.

Hoặc là nhanh chóng thực hiện hình thức thoát hàng hoặc dừng hình thức hoạt động mua bán lại có những thời điểm bán lỗ để thu lại vốn trong quá trình đầu tư. Không ít những Nhà Đầu Tư chấp nhận mất vài tỉ đồng trong đầu tư hoặc mất trắng, dừng cuộc chơi với đất đai vì hoản loạn trong đầu tư, sợ mất “cả chì lẫn chài” trong đầu tư.

Ông Chánh cho rằng, hiện tại ở một số khu vực tại Phú Quốc, đất đã giảm giá từ 20-30% đến thời điểm cuối năm đã hạ đến 40%-50%, cách đầu tư đất nền hiệu quả đua nhau xả hàng.

Không ít nhà đầu tư thông minh bán lỗ, giảm giá sâu từ 40% để nhanh thu lại vốn đã chôn tại khu vực đầu tư, nhưng không dễ ra hàng vì số lượng cung bất động sản thì nhiều nhưng nhu cầu còn lại rất ít hoặc có những lúc không còn nhu cầu. Đặc biệt, những mảnh đất đã bán chưa hoàn thiện pháp lý, giấy tờ trong quá trình mua bán theo hình thức kí giấy tay, chính điều đó khi  giao dịch cực kỳ khó khăn trong giai đoạn này.

Dòng tiền đến từ Nhà Đầu Tư thứ cấp ( có nguồn vốn không cao) bị chôn lại ở những mảnh đất không ra hàng được. Còn lại rất nhiều Nhà Đầu Tư đang “nín thở” để chờ đợi thời điểm sốt lại thích hợp đúng thời điểm sau quyết định thanh tra trong việc khiến giá đất tại thị trường Phú Quốc đi xuống rõ nét trong giai đoạn.

Theo các chuyên gia trong ngành bất động sản hiện nay, chính đất giảm giá lại sẽ được xem là điều kiện cho nhu cầu thực tế lên ngôi vì khi sốt nóng đến đỉnh thì đất xuống sẽ đến lúc trở về ban đầu. Dự báo, thị trường Phú Quốc thời gian tới sẽ có những điều ghi nhận mạnh ở nhu cầu thực tế hơn thì trường, đón đầu hoạt động kinh doanh, buôn bán tại địa bàn….

 

Rate this post

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

sỐ ĐIỆN THOẠI : 097795.22.77

EMAIL: bdstragop@gmail.com

Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của Vingroup 16/05/2019

NỘI DUNG Biệt thự Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas của VingroupTHÔNG TIN TỔNG QUAN DỰ ÁN VINPEARL ĐÀ NẴNGVỊ TRÍ & LỢI THẾ TỪ VỊ TRÍ BIỆT THỰ VINPEARL ĐÀ NẴNG MÀ NHÀ ĐẦU TƯ KHÔNG NÊN BỎ QUAMẶT BẰNG DỰ ÁN BIỆT THỰ VINPEARL ĐÀ NẴNG CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ?Dự kiến 122 […]

Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ? 14/05/2019

NỘI DUNG Vị Trí Dự Án The Sun Avenue Hiện Nay Có Gi Đặc Biệt ?Vị trí đặc biệt chỉ có The Sun Avenue sở hữuVị trí dự án The Sun Avenue quyết định giá bán dự ánLIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ Vị Trí Dự Án The Sun […]

CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG? 14/05/2019

NỘI DUNG CĂN HỘ THE SUN AVENUE QUẬN 2 CÓ ĐÁNG BỎ TIỀN RA MUA KHÔNG?Thông tin chi tiết dự án căn hộ Sun Avenue (Đại Lộ Mặt Trời)VỊ TRÍ CĂN HỘ THE SUN AVENUETIỆN ÍCH CĂN HỘ THE SUN AVENUELIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CĂN HỘ THE SUN AVENUE […]

Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay 14/05/2019

NỘI DUNG Tiến Độ The Sun Avenue Dự Án Xây Dựng Mới Nhất Hiện NayTiến độ xây dựng dự án The Sun AvenueChủ đầu tư Novaland ảnh hướng rất lớn đến tiến độ thi công The Sun AvenueThành tích đạt được của Thương hiệu Novaland LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN […]

Aqua city novaland 08/05/2019

NỘI DUNG Aqua city novalandBài viết dự án Aqua City Novaland gồm:1./ Tại sao nên đầu tư khu đô thị Dreamland CityĐiểm nổi bật của khu đô thị Dreamland City:2./ Tại sao nên đầu tư dự án Aqua City Novaland3./ Những điều nên biết khi đầu tư dự án Aqua CityThiết kế giai đoạn 1 […]

Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại
Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại 16/05/2019

NỘI DUNG Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại1. Vị trí và liên kết vùng:2. Đột phá3. Tiện ích và dịch vụ:Tiện ích ngoại khu. Tiện ích nội khuCông nghệLIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ Sunrise City – Nơi Thể Hiện Giá Trị Cuộc Sống Hiện Đại […]

Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất
Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới Nhất 14/05/2019

NỘI DUNG Top Căn Hộ Quận 2 Đường Mai Chí Thọ Cập Nhật Mới NhấtNhững đổi mới của tuyến đường của Mai Chí Thọ quận 2Khả năng kết nối của tuyến đường Mai Chí ThọTOP 3 căn hộ quận 2 mặt tiền đường Mai Chí Thọ1) Lexington Residence + Thêm chuyên mục 2) Centana Thủ […]

Aqua city novaland
Aqua city novaland 08/05/2019

NỘI DUNG Aqua city novalandBài viết dự án Aqua City Novaland gồm:1./ Tại sao nên đầu tư khu đô thị Dreamland CityĐiểm nổi bật của khu đô thị Dreamland City:2./ Tại sao nên đầu tư dự án Aqua City Novaland3./ Những điều nên biết khi đầu tư dự án Aqua CityThiết kế giai đoạn 1 […]

  • Đăng Ký